Giáo dục

Đà Nẵng tổ chức thi thử cuối cùng trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Hơn 11.000 học sinh lớp 12 các trường THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham dự ngày thi đầu tiên.

Ngày 10/5, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia 2018. Đây là đợt tập dợt cuối cùng chuẩn bị cho kỳ thi THPT chính thức.

Kỳ thi thử THPT quốc gia 2018 tại Đà Nẵng diễn ra từ ngày 10 đến 12/5.

Hơn 11.000 học sinh lớp 12 các trường THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham dự ngày thi đầu tiên trong kỳ thi thử THPT quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 10 đến 12/5.

Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, quy mô, trình tự và cách thức tổ chức thi lần này giống như kỳ thi chính thức.

“Chúng tôi xem việc thi thử này như một đợt tổng dợt để trên cơ sở đó rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành, trong công tác sao in đề thi, công tác phát phiếu trả lời trắc nghiệm, chấm bài trắc nghiệm, tự luận cho học sinh. Sau kỳ thi thử, sở sẽ chấm bài để công bố và khảo sát các phổ điểm của học sinh toàn thành phố và học sinh từng trường. Trên cơ sở đó, đúc rút kinh nghiệm cho các em nhằm giúp các em thi kỳ thi chính thức tốt nhất”, ông Nguyễn Đình Vĩnh cho biết.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018, thành phố Đà Nẵng có hơn 11.200 học sinh đăng ký dự thi, trong đó, hơn 1.300 hồ sơ chỉ đăng ký xét tốt nghiệp THPT, hơn 800 hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học và hơn 9.100 hồ sơ vừa đăng ký thi tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển Đại học.

Để kỳ thi THPT quốc gia 2018 đạt kết quả tốt, các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên ở thành phố Đà Nẵng đã phổ biến kỹ cho học sinh những nét mới trong kỳ thi năm nay; tổ chức cho các em ôn tập dựa trên bộ đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ngân hàng đề thi của sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Thầy giáo Đặng Công Vĩnh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Nhà trường chỉ đạo biên soạn bộ đề cương theo từng tuần, giáo viên rất chủ động trong việc hướng dẫn cho học sinh và học sinh thì có đề cương ngay từ đầu năm để ôn tập. Trong quá trình dạy nhà trường cũng thường xuyên kiểm tra định kỳ để học sinh quen với việc thi thử và thi trắc nghiệm".

Theo thầy Đặng Công Vĩnh, tháng 3 vừa qua, Trường THPT Thái Phiên đã tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT quốc gia với cấu trúc đề, cách chấm điểm giống như thi thật.

"8 môn thi trắc nghiệm nhờ sở chấm điểm hoàn toàn bằng máy. Sau đó nhà trường phân loại em nào có khả năng rớt tốt nghiệp thì tăng cường phụ đạo cho các em đó”, thầy Đặng Công Vĩnh cho biết thêm./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP