Độc đáo lễ hội ở ngôi đền có 9 con trâu quỳ

Lễ hội Đền Chín Gian là nơi quy tụ tâm thức cộng đồng với vẻ đẹp của văn hóa tâm linh, văn hóa nghệ thuật và những phong tục, tập quán cổ truyền đặc biệt. Đến với lễ hội là trở về với cội nguồn của dân tộc Thái ở miền Tây Nghệ An.

Diễn Châu khai mạc lễ hội đền Cuông

Sáng 5/3 (tức ngày 14/2 Âm lịch) Huyện Diễn Châu long trọng khai mạc lễ hội Đền Cuông năm 2023. Dự lễ có bà Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đại diện các sở ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Diễn Châu có ông Hà Xuân Quang – Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; ông Tăng Văn Luyện – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Xuân Sánh – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Tổ chức lễ hội.

Món ăn bình dị nhưng độc đáo của đồng bào Chăm Ninh Thuận

Đặc sản của người Chăm tại Ninh Thuận là những món ăn vô cùng độc đáo. Không chỉ nhẹ nhàng với các món ăn bình dân mà còn mặn nồng với các món mắm đặc biệt và còn xanh mát với những món gỏi rau của vùng đất đầy nắng và gió này.

Kiến trúc độc đáo ngôi đền cổ hơn 600 tuổi ở Hà Tĩnh

Đền Nen còn gọi là đền Tam tòa Đại vương hay đền Cả, được xây dựng vào thế kỷ 15, trên khu đất rộng 5 ha ở xã Việt Tiến (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Đây là một trong những đền cổ đẹp và linh thiêng với kiến trúc nghệ thuật được bố trí hài hòa qua bàn tay khéo léo của những người thợ xưa.

BÀI ĐỌC NHIỀU
TOP