Giáo dục - Đào tạo

Kỳ thi THPT Quốc gia: Những lưu ý trước giờ G

Theo đó, về nguyên tắc, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.

Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD&ĐT) vừa có thông báo về danh sách những máy tính cầm tay được mang vào phòng thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Danh sách cụ thể các máy tính cầm tay thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) đáp ứng yêu cầu nói trên là:

Casio FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus, FX 95, FX 220, FX 500A,  FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus; VinaCal 500MS, 570 MS, 570 ES Plus và 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN  500  ES, VN  500  ES  plus  function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Ảnh minh họa. Xuân Trung

Lịch và thời gian biểu cho Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) thông báo như sau:

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện và các trường đại học chủ trì cụm thi thực hiện thống nhất lịch thi, thời gian biểu từng buổi thi.

Cụ thể, thống nhất thời điểm bóc túi đựng đề thi tại phòng thi: buổi sáng là 7 giờ 45 phút, buổi chiều là 14 giờ 15 phút. Thực hiện nghiêm việc báo cáo trước, sau kỳ thi và báo cáo nhanh ở từng buổi thi.

Cũng trong cuối giờ chiều hôm qua (18/6), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã ký ban hành Công văn gửi các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, các trường đại học chủ trì cụm thi về việc sửa chữa những sai sót trong dữ liệu đăng ký dự thi và gia hạn thời gian nộp hồ sơ.

Theo đó, các Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị đăng lý dự thi tập hợp các đề nghị sửa chữa sai sót trong dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh, đối chiếu với hồ sơ gốc (phiếu đăng ký dự thi số 1) và gửi về Sở GD&ĐT tổng hợp để chuyển cho các Hội đồng thi trước ngày 24/6/2015.

In và gửi giấy báo dự thi đã cập nhật các sửa chữa cho thí sinh trước ngayf27/6/2015. Sửa chữa thông tin đăng ký dự thi của thí sinh thuộc cụm thi tại tỉnh (nếu có) và cập nhật sửa chữa vào dữ liệu.

Đối với các trường tổ chức cụm thi tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến hết ngày 24/6 của thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển nhưng chưa đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia, in và chuyển giấy báo dự thi tới các thí sinh này.

Tiếp nhận đề nghị sửa chữa thông tin đăng lý dự thi của thí sinh từ các Sở GD&ĐT và cập nhật vào cơ sở dữ liệu. Hoàn thành việc sắp xếp phòng thi cho thí sinh có thay đổi về môn thi trước ngày 26/6.

Thứ trưởng Ga cũng cho biết, để đảm bảo không gây ra các xáo trộn về phòng thi đã sắp xếp các trường có thể đánh số báo danh bổ sung cho các thí sinh mới đăng ký dự thi và bố trí các thí sinh này cũng như các thí sinh đề nghị sửa chữa các sai sót về môn thi ở các phòng thi riêng. Cục Khảo thí sẽ cấp tài khoản để Hội đồng  thi do trường đại học chủ trì có thể nhập hồ sơ cho thí sinh đăng ký bổ sung.

Phương Thảo

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP