Nhân ái

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ trẻ bị chồng tạt axit

Chị Đặng Thị Thanh Huyền (thôn Yên Viên, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị chồng vũ phu tạt axit sau mâu thuẫn trong hôn nhân từ tháng 3.2018. Hơn 1 năm điều trị tại Viện Bỏng quốc gia, chị vẫn còn rất nhiều ca phẫu thuật cần thực hiện nhưng tài chính lại không cho phép.

Chị Huyền còn phải thực hiện nhiều ca ghép da nữa. Ảnh: P.V

Trải qua tổng cộng 21 ca phẫu thuật lớn nhỏ từ điều trị vết thương bỏng đến phục hồi chức năng, chị Huyền vẫn lạc quan chia sẻ: “Còn mọi người ở bên động viên, chia sẻ, tôi càng phải cố gắng phục hồi, trở lại với cuộc sống thường nhật”.

Vết thương loang lổ rải rác khắp cơ thể, nhưng nặng nhất là phần đầu, ngực và cổ. Ngay sau tai nạn tạt axit, bác sĩ đã nói về trường hợp của chị: “Bệnh nhân có tỉnh lại cũng sẽ hỏng một bên mắt, không nói được”. Vậy nhưng, với ý chí kiên cường mãnh liệt và một chút phép màu, chị đã vươn lên, tỉnh lại sau ca đại phẫu thuật, bước vào những ngày tháng hồi phục chức năng đầy nước mắt.

Nay, dù đã hồi phục được 60% sức khỏe, song chi phí gia đình chị phải chịu đã lên đến hơn 1 tỉ đồng. Số tiền chạy chữa hoàn toàn là từ nhà ngoại, vay mượn bạn bè, họ hàng và kêu gọi hỗ trợ từ những nhà hảo tâm. Chị còn một cô con gái 8 tuổi, vẫn đang đi học cấp 1, phải gửi nhờ em trai nuôi. Hàng ngày, chỉ có bố mẹ ruột già yếu thay phiên chăm sóc tại viện.

Hiện tại, bác sĩ yêu cầu chị Huyền vẫn phải thực hiện những khâu quan trọng khác như cấy ghép tạo hình tai, tạo da đầu cấy tóc, điều trị da và chỉnh nét. Chị Huyền ngậm ngùi: “Chi phí đắt, giờ phải liệu cơm gắp mắm, phục hồi dần. Nhưng tôi khát khao được trở về nhà, đi dạy học như trước, chăm sóc con gái và bố mẹ già, làm những việc như người bình thường”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Đặng Thị Thanh Huyền xin gửi về chị Đặng Thị Thanh Huyền tại địa chỉ thôn Yên Viên, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội qua số điện thoại 0982098385.

ủa

Tác giả: PHƯƠNG DUNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP