Xe

Sau 1 tháng tăng, bảng giá xe VinFast đồng loạt điều chỉnh giảm

Trên website VinFast vừa có sự điều chỉnh giá bán niêm yết của các mẫu xe ô tô điện từ 10-12 triệu đồng. Trước đó, hồi tháng 3, hãng cũng đã thực hiện một đợt tăng giá nhẹ với mức tăng tương đương.

Cụ thể, giá bán xe VinFast vừa được điều chỉnh chính hãng như sau:

Theo bảng giá vừa được hãng xe thuộc tập đoàn Vingroup cập nhật trên trang chủ, giá bán lẻ đề xuất của các mẫu ô tô điện VinFast vừa được điều chỉnh giảm hàng loạt 11 – 12 triệu đồng. Riêng các phiên bản sử dụng pin SDI của các mẫu xe VF 7, VF 8 và VF 9 không thuộc diện điều chỉnh.

VinFast vừa điều chỉnh giảm giá đối với các mẫu xe ô tô điện được bán ra của hãng tại Việt Nam ngay trong tháng 4/2024.

Động thái điều chỉnh giá của VinFast gây khó hiểu khi chỉ cách đây 1 tháng, hãng đột ngột điều chỉnh tăng giá với hầu hết các mẫu xe của mình, mức tăng tương đương mức giảm của tháng 4. Nguyên nhân của đợt tăng giá tháng 3 được hãng lý giải là do đã nâng cấp bộ sạc công suất lớn cho các mẫu xe trọng điểm của mình. Lý do của lần giảm giá lần này không được công bố cụ thể.

Như vậy, sau khi điều chỉnh giảm giá, giá xe VinFast đã trở về tương đương thời điểm trước tăng giá hồi tháng 3.

Cùng với việc điều chỉnh giá bán lẻ, VinFast cũng vừa thực hiện đổi tên đối với một số mẫu ô tô điện. Theo đó, phiên bản VF 6 Base được đổi tên thành VF 6S, phiên bản VF 7 Base đổi thành VF 7S. Các mẫu xe khác giữ nguyên tên gọi.

Theo báo cáo tình hình kinh doanh của VinFast trong quý đầu năm 2024, công ty đã bàn giao tổng cộng 9.689 ô tô điện trong Quý 1, tăng 444% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng doanh thu đạt 7.264 tỷ đồng trong Quý 1, tăng 269,7% so với cùng kỳ năm 2023. Sự tăng trưởng trên là kết quả của các chiến dịch mới được triển khai như phát triển hệ thống đại lý và sự đón nhận của khách hàng với các mẫu xe mới.

Công ty ghi nhận lỗ gộp 3.619 tỷ đồng trong Quý 1. Tỷ suất lợi nhuận gộp cải thiện từ âm 172,9% trong Quý 1 năm 2023 lên âm 49,8%.

Thị trường nội địa tiếp tục đóng góp phần lớn vào doanh số bán hàng trong Quý 1. Song song với đó, VinFast cũng đã bắt đầu ghi nhận mức tăng trưởng đáng khích lệ tại thị trường Mỹ và một số đại lý mới đã bắt đầu ghi nhận doanh số.

Trong quý đầu tiên của năm, VinFast đã ra mắt thương hiệu tại Indonesia và Thái Lan, thiết lập hiện diện ở khu vực Trung Đông, khởi công xây dựng nhà máy tại Ấn Độ và mở rộng mạng lưới bán hàng trên toàn cầu. Hiện tại, VinFast đã ký hợp đồng phân phối với 10 đại lý mới, nâng tổng số đối tác đại lý lên 16 ở 7 bang tại Mỹ.

Doanh số xe VinFast tăng trưởng mạnh nhờ phần đóng góp quan trọng của hãng xe taxi xanh GSM.

Theo lãnh đạo công ty, trong bối cảnh vĩ mô biến động dẫn đến những tác động bất lợi đối với ngành xe điện nói chung, VinFast vẫn kiên trì với mục tiêu giao 100.000 ô tô điện trong năm 2024, chủ yếu được ghi nhận vào nửa cuối năm nhờ mạng lưới bán lẻ đang mở rộng nhanh chóng, các mẫu xe mới hướng đến tệp khách hàng đông đảo hơn và việc thâm nhập vào những thị trường mới.

Về sản phẩm, VinFast dự kiến mang tới thị trường Việt Nam mẫu mini-SUV VF 3 được công chúng mong đợi, ra mắt VF 9 và VF 7 tại thị trường Bắc Mỹ. Công ty cũng sẽ hoàn thiện dải sản phẩm hoàn chỉnh cho các thị trường trên toàn cầu.

Tác giả: Nguyên Đỗ

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: giá xe VinFast , Vinfast

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP