Nhân ái

Xót thương hai trẻ thơ thay nhau chăm bố nằm liệt

Sau giờ tan học, cháu Nguyễn Đức Khánh (9 tuổi) và cháu Nguyễn Đức Hùng (6 tuổi) được người bác đưa đến Khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Trung ương Huế để chăm sóc bố là anh Nguyễn Giàu (sinh năm 1994, trú tại 11/1/138 đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Mọi người đều không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh hai đứa trẻ thơ đứa bóp tay, đứa bóp chân (ảnh) rồi lại thay nhau bón nước, bón cháo cho người bố nằm liệt.

Nhà nghèo, vợ bỏ đi biệt tăm nên lâu nay anh Nguyễn Giàu chỉ biết chạy xe thồ để lo cơm cháo và nuôi các con ăn học. Cách đây hơn 1 tháng, trên đường đi đón khách, anh Giàu bị choáng, không làm chủ tay lái nên tự tông xe vào cột điện bên đường. Mọi người phát hiện và đưa anh vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sau phẫu thuật chấn thương sọ não, anh Giàu liệt nửa người, phải điều trị kéo dài. Theo các bác sĩ, vết thương quá nặng, cần trải qua nhiều lần phẫu thuật với chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng, trong khi anh Giàu không có thẻ bảo hiểm y tế, trong nhà cũng không còn tiền, thêm khoản nợ lên đến hàng trăm triệu đồng đã vay mượn từ người thân, bà con làng xóm. Người bố bất hạnh và hai đứa trẻ ngây thơ đang rất cần sự chung tay giúp sức của xã hội.

Mọi giúp đỡ, hỗ trợ xin gửi về báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 3100231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh TPHCM hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 24-27.

Tác giả: VĂN THẮNG

Nguồn tin: Báo SGGP

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP