Nhân ái

Người phụ nữ mắc ung thư máu gồng gánh cả gia đình

Chị Nguyễn Thị Thơm (sinh năm 1973, thôn Văn Quán, xã Đỗ Động, Thanh Oai, Hà Nội) vừa phát hiện bị bệnh ung thư máu.

Chị Nguyễn Thị Thơm đang điều trị tại tầng 7 - Viện Huyết học truyền máu trung ương. Ảnh: PV

Khó khăn chồng chất khó khăn bởi chị Thơm có hai con đang tuổi ăn tuổi lớn không ai chăm lo và người chồng mắc bệnh tâm thần. Cả gia đình 4 miệng ăn được Nhà nước trợ cấp 525.000 đồng/tháng.

Chị và anh Nguyễn Văn Sức (sinh năm 1978) kết hôn khi trong tay không có gì ngoài vài sào ruộng khô gia đình hai bên cho làm vốn. Lúc mới kết hôn, anh Sức không bị bệnh nặng đến mức không biết gì như bây giờ.

Lúc mới phát bệnh, chị Thơm chạy vạy khắp nơi để có tiền đi bệnh viện. Chị đi thăm khám khắp nơi nhưng phần vì không ra bệnh, phần vì không có tiền nên lại về mua thuốc uống nhưng bệnh tình càng ngày càng nặng hơn. Cuối cùng, sau lần khám ở Bệnh viện K, chị được bác sĩ chuyển khẩn cấp sang Viện Huyết học truyền máu Trung ương cấp cứu. Sau xét nghiệm, bác sĩ kết luận chị bị ung thư máu, viêm tuyến giáp mãn tính, viêm đại tràng. Vậy là nỗi đau chồng chất nỗi đau.

Khuôn mặt chị Thơm hốc hác, mệt mỏi chờ đến đợt truyền hóa chất đầu tiên. Nỗi đau đớn về thể xác đã đành, nỗi lo về 2 con: Con cả là Nguyễn Văn Toàn đang học lớp 12, con bé là Nguyễn Thị Vân đang học lớp 8 giờ đây chẳng ai chăm lo càng làm cho người mẹ, người vợ đang mang bệnh tật đầy mình luôn đau đáu. Chị còn nỗi lo về người chồng mắc bệnh tâm thần cũng không ai có thể giúp đỡ được.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Thơm gửi về Chị Nguyễn Thị Thơm (sinh năm 1973, Thôn Văn Quán, xã Đỗ Động, Thanh Oai, Hà Nội). Điện thoại: 033.8260.980.

Tác giả: HẠNH LƯƠNG - THANH THANH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP