Tin Hà Tĩnh

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương tại Hà Tĩnh bị ngập lụt

Mưa lớn kéo dài tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt. Hàng trăm học sinh hiện không thể đến trường.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên những ngày qua tại Hà Tĩnh và nhiều tỉnh miền Trung xảy ra tình trạng mưa lớn kéo dài.

Đặc biệt, tại huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, mưa lớn trong nhiều giờ khiến nước lũ dâng cao, nhiều địa phương đã bị chia cắt hoàn toàn. Tình trạng ngập lụt khiến hàng trăm em học sinh không thể đến trường.

Cầu tràn trên sông ngàn phố bắc qua xã Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2 bị chia cắt.

Các xã như Sơn Hồng, Sơn Tiến, Sơn Lễ đã xảy ra tình trạng lũ quét, lũ ống khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều địa phương bị cô lập.

Ông Nguyễn Văn Duẫn, Chủ tịch UBND xã Sơn Lễ cho biết: “Đến sáng 15/10, do lượng nước lớn từ các khe suối đổ về nên tuyến đường liên xã Sơn Lễ, Sơn An đã bị nước lũ chia cắt. Các em học sinh không thể đến trường. Thiệt hại về nhà cửa hiện chưa bị ảnh hưởng nhiều nhưng hàng trăm ha ngô vụ đông của người dân đã bị ngập trong lũ”.

Mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều địa phương ở huyện Hương Sơn bị ngập lụt.

Tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, lũ quét đã xảy ra tại thôn 10. Nước lũ lên nhanh cuốn trôi lán trại của đội công nhân thi công cầu trên đường Tây - Lĩnh - Hồng. Mưa lớn đã làm 2 công nhân thi công cầu mắc kẹt giữa dòng nước lũ. Cả 2 công nhân sau đó đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

2 công nhân thi công cầu mắc kẹt giữa dòng nước lũ đã được cứu.

“Đến sáng nay trên địa bàn huyện Hương Sơn tiếp tục mưa rất to. Hàng trăm em học sinh của 2 xã Sơn Tiến và Sơn lễ đã không đến trường học được vì nước lũ chia cắt đường”, một thầy giáo trường THPT Lý Chính Thắng, huyện Hương Sơn cho biết.

Mưa lớn kèm sấm sét diễn ra trên diện rộng 2 ngày qua tại Hà Tĩnh đã gây ra hậu quả là một người bị thương nặng và 6 con bò chết do sét đánh.

Tác giả: Hồ Thắng - Thiện Quyền

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: ngập lụt , Hà Tĩnh , mưa lớn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP