Nhân ái

Mất cả cha lẫn mẹ, cậu bé nghèo tạm gác lại ước mơ

Cha trở bệnh nặng và mất vào ngày 15.5 vừa qua. Nỗi đau mất cha chưa nguôi thì người mẹ cũng ra đi đột ngột vào ngày 29.5. Bà con hàng xóm kể lại: Khi hay tin mẹ em Huỳnh Văn Tâm mất, mọi người ai cũng không tin là sự thật.

Em Tâm, học sinh trường THCS Diệp Minh Châu, tỉnh Bến Tre bên căn nhà xiêu vẹo.Ảnh: VĂN VƯƠNG

Ai cũng xót thương cho cậu bé ngoan mà học giỏi. Hai vợ chồng đều là người hiền lành, tốt tính, hay giúp mọi người, chịu khó, ai kêu gì cũng làm. Vậy mà...

Theo tìm hiểu từ địa phương, gia đình Tâm chuyển đến thuê đất dựng nhà sinh sống tại địa phương cách đây một năm. Cha mẹ em đi làm thuê, sống trong căn chòi 20 mét vuông. Cứ mỗi cơn mưa đổ xuống, ba người ngồi chụm với nhau giữa nhà để tránh dột, nền nhà bằng đất nên mỗi trận mưa thì xói mòn lồi lõm, trơn trượt...

Cha mẹ ra đi, gia tài để lại cho Tâm chỉ là bộ bàn ghế cũ kỹ và một cái đèn con để Tâm học bài buổi tối cùng chiếc xe đạp cà tàng. Từ khi cha mẹ mất, Tâm phải tự lo lấy cuộc sống. Nhà trường giảm học phí, tặng sách giáo khoa để hỗ trợ em đến trường.

Cậu học sinh gầy gò không từ chối bất cứ công việc nào, từ phụ xe, phụ quán, phụ đám tiệc đến dọn dẹp nhà cửa thuê. Trừ tiền ăn hằng ngày cho bản thân, Tâm cũng cố gắng tiết kiệm để lo cho cuộc sống sắp tới.

Khi được hỏi về ước mơ của mình, Tâm tâm sự: “Nếu ước mơ thì em nghĩ là ai cũng có. Với em, trước đây em mong cha mẹ hết bệnh, có nơi ở tốt hơn, có cái máy tính cũ đủ để phục vụ việc học. Nhưng bây giờ em phải tạm gác lại ước mơ của mình...”.

Mọi sự giúp đỡ em Huỳnh Văn Tâm xin gửi về em Huỳnh Văn Tâm, SĐT: 0399780895. STK: 050044300661, Ngân hàng Sacombank.

Tác giả: VĂN VƯƠNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP