Xe

10 vật dụng nhất định phải mang theo khi lái ôtô

Bạn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi lái xe để có thể dễ dàng giải quyết vấn đề khi gặp sự cố.

Bộ đồ vá lốp

Nếu xe bất ngờ nổ lốp, bạn cần một bộ đồ vá lốp để sửa xe. Điều đó vừa giúp tiết kiệm chi phí mà lại không mất thời gian tìm kiếm chỗ sửa xe.

Túi cứu thương

Việc chữa trị vết thương trên đường đi trở nên dễ dàng và an toàn hơn nhiều với chiếc túi cứu thương đựng những thứ thiết yếu như vài cuộn băng, kem chữa bỏng, đồ sát trùng, thuốc giảm đau...

Dây câu bình ắc quy

Nếu xe hết ắc quy trên cao tốc, hoặc ở nơi vắng không gần gara sửa xe, chắc chắn bạn sẽ phải gọi cứu hộ. Nhưng nếu có sẵn dây sạc ắc quy, xe khác có thể trợ giúp chỉ trong vài giây.

Điện thoại di động

Là thứ đã trở thành vật bất ly thân của gần như cả thế giới, điện thoại di động đặc biệt hữu dụng khi ai đó gặp trở ngại trên đường đi và cần tới sự trợ giúp.

Bản đồ

Một tấm bản đồ giấy sẽ trở thành trợ thủ đắc lực khi bạn đi đến những nơi xa và mất kết nối GPS.

Biển báo

Xe đột nhiên hỏng trên cao tốc hoặc trên cung đường cong nguy hiểm, bạn cần đặt biển báo nguy hiểm trước vị trí xe khoảng 45m. Rất nhiều trường hợp xảy ra tai nạn do xe chết máy giữa đường mà không có đủ phương tiện báo hiệu cần thiết.

Bình đựng nhiên liệu

Một số người có thói quen không đổ đầy bình xăng khi đi xa. Sai lầm này có thể khiến xe cạn nhiên liệu trước khi tới đích. Khi đó, can nhựa sẽ là vật dụng cần thiết để nhờ người mua xăng từ trạm xăng gần nhất.

Chăn

Mang theo một chiếc chăn hoặc túi ngủ sẽ không quá tốn diện tích. Nó sẽ vô cùng hữu ích trong trời mùa đông, đặc biệt khi bạn không thể thuê được phòng để ngủ qua đêm.

Đồ ăn và nước uống

Đồ ăn và nước uống có thể giúp bạn sống sót khi rơi vào tình huống nguy hiểm. Hãy mang theo những loại gọn nhẹ và tốt cho sức khỏe.

Sách hướng dẫn sử dụng

Bạn có thể để sách đâu đó trong xe, ở hộc đựng găng tay hoặc sau lưng ghế trước... Nhưng trước mỗi hành trình dài, nên kiểm tra lại để chắc chắn sách ở trên xe. Vật dụng này cung cấp vô số thông tin hữu ích có thể giúp bạn trở lại đường đi nhanh hơn bạn nghĩ.

Tác giả: H.A

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP