Bạn cần biết

'Xem' phong thủy xe ô tô để bình an trên mọi cung đường

Xe không chỉ là tài sản, phương tiện di chuyển mà còn là người bạn đồng hành, liên quan trực tiếp đến an toàn tính mạng người ngồi trên. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn, chăm sóc sao cho hợp phong thủy để tránh tai họa ập đến.

Đặt những vật phẩm phong thủy trong xe sẽ giúp hóa giải những điều không tốt - Ảnh: Minh họa


Chọn màu xe ô tô theo phong thuỷ

Theo phong thủy, số mệnh con người xoay quanh thuyết âm dương ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngũ hành vận động theo quy luật tương sinh, tương khắc và chế hoá lẫn nhau. Do đó, khi chọn xe bạn cần chắc chắn nó không xung khắc với màu ngũ hành tương ứng với tuổi của mình.

- Người mệnh Thổ: Người mệnh Thổ hợp với nhiều màu, chỉ kỵ nhất là màu xanh lá cây.

- Người mệnh Hỏa: Nên chọn xe hơi có màu đỏ, tím, hồng, xanh lá cây... kỵ mua xe màu xanh nước biển, màu đen.

- Người mệnh Kim: Nên chọn xe hơi có màu nâu đất, vàng đậm, trắng... kỵ mua xe màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng.

- Người mệnh Mộc: Nên chọn xe hơi có màu xanh lá, màu đen, màu tím... kỵ màu trắng, vàng.

- Người mệnh Thủy: Nên chọn xe hơi có màu xanh nhạt, đen, trắng... kỵ màu vàng.

Trang trí xe ô tô theo phong thuỷ

Tuyệt đối không nên chọn các loại giấy dán trang trí làm cản trở tầm nhìn của người lái xe cũng như người đi phía sau.

Đừng đặt những vật không cố định phía sau xe vì khi thắng gấp chúng sẽ vung vãi trong xe. Đối với những vật phẩm phong thủy cho xe ô tô như bùa bình an, thẻ bài mã đáo thành công…nên chọn có thêm móc treo xe có nhiều tua rua màu đỏ để hút thêm tài lộc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí các bộ tượng phật di lặc, tượng quan âm bồ tát, khánh treo xe, tượng tứ không…để cầu may mắn, bình an, xua đuổi những điều xui rủi.

Riêng với các loại đồ chơi, phụ kiện ô tô như: đao, kiếm, hổ, báo, hung khí, mãnh thú.... rất kị khi đặt trong xe. Theo đó, những phụ kiện này có thể mang đến những sát khí, vận khí xấu cho chiếc xe. Những con vật khắc với tuổi của mình, ví dụ như tuổi Tuất thì không nên để tượng Rồng trong xe vì Tuất và Thìn khắc nhau.

Chọn đồ phong thủy treo xe ô tô

Mỗi vật phẩm phong thủy ô tô đều mang một ý nghĩa, đặc thù riêng, phù hợp với từng bản mệnh trong ngũ hành. Do đó, khi lựa chọn bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

- Người mệnh Mộc: Nên chọn những vật trang trí được làm từ gỗ. Đặc biệt, trong xe nên đặt tượng phật phong thủy ô tô ví dụ như tượng Thần tài, tượng con voi, đồng tiền xu phong thủy mai hoa thập toàn cũng rất tốt cho người mệnh Mộc.

- Người mệnh Thủy: Trên xe ô tô nên để những viên/vòng đá thạch anh có màu trắng, xanh dương, đen hay các loại vật phẩm được làm từ kim loại, thủy tinh.

- Người mệnh Kim: Người mệnh Kim có thể lựa chọn các vật trang trí được làm từ kim loại.

- Người mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa nên chọn những đồ phong thủy làm từ than hoạt tính, gỗ, đá và tránh sử dụng những vật phẩm làm từ kim loại.

- Người mệnh Thổ: Nên lựa chọn các đồ vật đại diện cho đất và ánh sáng như các dây treo, đá trang trí được làm từ tự nhiên.

Luôn vệ sinh ô tô sạch sẽ

Hãy giữ không gian bên trong xe luôn được gọn gàng, sạch sẽ,... để đón nguồn năng lượng tích cực, mang đến may mắn cho người sử dụng.

Cũng giống như đèn xe, hãy giữ cửa kính xe và gương luôn sáng bóng bởi không chỉ tốt cho phong thủy mà còn giúp người lái nhìn rõ để kiểm soát tốt hơn.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Tác giả: Quỳnh Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.com

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP