Tin Hà Tĩnh

Tin thầy giáo bị tố làm HS lớp 8 mang bầu, Sở GDĐT Hà Tĩnh nói gì?

Công an tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với nhà trường làm rõ tin đồn thầy giáo cấp 3 ở Hà Tĩnh làm học sinh lớp 8 có bầu. Đã có những thông tin bước đầu gây bất ngờ về nội dung này.

Những thông tin tố cáo được đưa trên mạng xã hội.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Hà Tĩnh cho biết đã tiếp nhận thông tin thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 có bầu.

Theo đó, ngày 26.2, có đối tượng đã lập facebook cá nhân ảo cùng tên với em H.T.H đăng tải dòng trạng thái bày tỏ việc bị thầy giáo T.Đ.T (giáo viên Trường THPT Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) quan hệ đến có thai.

Thông tin được lan truyền nhanh chóng khiến nhiều người phẫn nộ trước hành động của thầy giáo và việc giáo dục của phụ huynh không đến nơi đến chốn để xảy ra cơ sự như vậy. Sau đó, những thông tin trên được facebook xóa đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban giám hiệu Trường THCS Lê Văn Thiêm đã nhanh chóng có nhiều cuộc làm việc với nữ sinh trên cùng gia đình và các cơ quan chức năng.

Sau khi bị kẻ xấu tung tin đồn, em H suy sụp và đến trường với tâm trạng buồn bã.

Nhà trường đã trấn an tâm lý cho em H và quán triệt tới giáo viên, học sinh trong trường không được chia sẻ những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook làm ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của học sinh.

Đồng thời, nhà trường có đơn đề nghị công an làm rõ Facebook ảo đăng tin sai sự thật thầy giáo.

Ông Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở GDĐT Hà Tĩnh - cho hay: “Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin về sự việc này từ mấy ngày trước. Tuy nhiên, sau khi nhà trường và cơ quan công an vào cuộc xác minh và đã có kết quả. Theo kết quả điều tra, thông tin này là sai sự thật không có chuyện nữ sinh này có bầu.

Sự việc này đã khiến nữ sinh này vô cùng sốc và buồn bã. Hiện tại cơ quan công an đang điều tra xem ai là người tung tin đồn thất thiệt đó”, ông Dũng cho hay.

Theo thông tin xác minh ban đầu, thầy giáo T và em H không hề quen biết nhau.

Tác giả: HUYÊN NGUYỄN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP