Pháp luật

Khám xét nơi làm việc của ông Đặng Anh Tuấn - Chánh Thanh tra Bộ TTTT

Sau khi khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Đặng Anh Tuấn - Chánh thanh tra Bộ TTTT về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Thọ đã khám xét nơi làm việc của ông Tuấn.

Liên quan đến mở rộng điều tra giai đoạn 2 của vụ đánh bạc nghìn tỷ có liên quan đến hai cựu tướng công an, ngày 25.4 Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Thọ đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông - Đặng Anh Tuấn.

Ông Đặng Anh Tuấn bị bắt tạm giam để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ". Cùng ngày, Cơ quan Công an đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Tuấn để phục vụ điều tra.

Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông chiều 25.4. Ảnh Cường Ngô

Chiều cùng ngày, cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Thọ đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của ông Đặng Anh Tuấn tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (số 18 đường Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm Hà Nội).

Sau khi khám xét hơn 1 tiếng, đến 15h20, xe biển xanh tỉnh Phú Thọ đã rời trụ sở Bộ.

Theo cơ quan An ninh điều tra, mặc dù không phải thành viên Đoàn kiểm tra Công ty CNC do Nguyễn Văn Dương làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, nhưng vì ý thức chủ quan của cá nhân, ông Đặng Anh Tuấn đã ký phiếu trình số 63/Ptr-Ttra, ngày 8.6.2017, đề xuất Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho dừng hoạt động của Đoàn kiểm tra mà không có kết luận xử lý.

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Thọ rời đi sau khi khám xét nơi làm việc của ông Tuấn.

Điều này dẫn đến hoạt động của game bài Tip.Club không được ngăn chặn xử lý kịp thời, để các đối tượng tiếp tục phạm tội trong thời gian dài, thu lợi bất chính đặc biệt lớn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, lợi ích vật chất của nhà nước và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội, gây dư luận xấu trong nhân dân.

Được biết, ông Đặng Anh Tuấn sinh năm 1970, công tác tại Vụ Pháp chế Bộ Thông tin và truyền thông từ năm 2002-2008, giữ chức Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (từ tháng 9-2008), Vụ trưởng Vụ Pháp chế (từ 2012-2015). Ngày 20.4.2015, ông Tuấn được bổ nhiệm làm Chánh thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông.

Trước đó, vào ngày 30.11.2018, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tuyên án 9 năm tù đối với ông Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) và tuyên án 10 năm tù đối với ông Nguyễn Thanh Hóa (cựu Thiếu tướng, cựu Cục trưởng C50 - Bộ Công an) trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng Rikvip.

Bị cáo Phan Sào Nam bị tuyên phạt 5 năm tù; Nguyễn Văn Dương nhận án 10 năm tù.

Sau phiên tòa, Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương và hai cựu tướng công an không kháng cáo.

Tác giả: CƯỜNG NGÔ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP