Nhân ái

Hai chị em bơ vơ mồ côi cả cha lẫn mẹ

Hai chị em Hồ Ngọc Anh (SN 2007) và Hồ Tuấn Bình (SN 2012) đã mãi mãi không còn được cảm nhận tình yêu thương từ bố mẹ nữa.

Hai chị em Ngọc Anh, Tuấn Bình đang được bác nuôi. Ảnh: PV

Giờ đây, khi rơi vào cảnh mồ côi, các em sẽ phải tự chăm lo cho bản thân trước muôn vàn khó khăn trong cuộc sống.

Hai chị em Ngọc Anh và Tuấn Bình ở đội 2, thôn Vĩnh Xương Trung, xã Mỹ Thành (huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội) sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ. Năm 2015, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng người bố Hồ Văn Tiến (SN 1972) của các em. Mất mát ấy còn chưa kịp nguôi ngoai, đến cuối tháng 3 vừa qua, căn bệnh ung thư gan quái ác lại tiếp tục cướp đi người mẹ dịu hiền Trần Thị Mai (SN 1971) của Ngọc Anh và Tuấn Bình.

Không còn bố, mẹ, cũng không nhà cửa, hai chị em Ngọc Anh và Tuấn Bình sống với bà nội đã ngoài 80 tuổi trong căn nhà dột nát, xuống cấp trầm trọng, khó có thể ở lâu dài.

Hiện, người chăm lo việc ăn học của chị em Ngọc Anh, Tuấn Bình là người bác Trần Văn Khang (SN 1961, thôn Xuân Long, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội). Tuy nhiên, do ở xa, gia đình bác cũng đang phải nuôi hai người con gái mắc bệnh về thần kinh và khiếm thính, kinh tế khó khăn chồng chất khó khăn nên người bác cũng chẳng giúp được gì nhiều cho hai chị em.

“Thương các cháu mất bố, mất mẹ khi còn quá nhỏ, tôi đành để các con ruột cho vợ chăm sóc để sang đây chăm lo cho hai đứa. Nhưng tôi cũng không còn khả năng kinh tế để nuôi các cháu thành người được, mà hai đứa còn bé, đang tuổi ăn tuổi chơi. Tôi đang rất lo lắng và trăn trở” - ông Khang chia sẻ.

Chị Đinh Thị Thúy - cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Thành - cho biết: “Bên Hội đang phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ huyện Chương Mỹ để có thể hỗ trợ thường xuyên cho các cháu”.

Mọi sự giúp đỡ hai cháu Hồ Ngọc Anh và Hồ Tuấn Bình xin gửi về bác ruột của các em là bác Trần Văn Khang, thôn Xuân Long, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội. SĐT: 034 803 7561.

Tác giả: TRẦN KIỀU

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: hai chị em , mồ côi

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP