Nhân ái

Hà Tĩnh: Lời khẩn cầu của người đàn ông mắc bệnh tim suốt 12 năm

Gần 12 năm chống chọi với căn bệnh tim, cuộc sống của anh Trần Đình Phúc (SN 1982, thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) dường như lâm vào bước đường cùng. Do không còn khả năng lao động nên cuộc sống của anh Phúc càng trở lên khốn khó hơn.


Anh Phúc đau đớn, chống chọi với bệnh tật gần 12 năm qua.

Gia đình anh Phúc hiện phải sống trong căn nhà cấp 4 tồi tàn, xập xệ, trong nhà không có gì giá trị. Hơn chục năm nay, anh Phúc đang phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo.

Anh Phúc từng có một thời khỏe mạnh, anh cũng từng ra Bắc vào Nam lập nghiệp. Nhưng mơ ước của anh dường như sụp đổ, khi anh phát hiện ra mình bị bệnh tim vào năm 2006.

Từ đó tới nay, gia đình phải chạy vạy, vay mượn từng đồng để chạy chữa cho anh. Bệnh tật khiến người đàn ông trai tráng, khỏe mạnh ngày nào trở nên sức cùng lực kiệt, đến bây giờ anh không thể tự mình làm việc được dù là những việc nhỏ như cơm nước, chăm sóc chính bản thân mình.

Anh Trần Văn Dũng, em ruột anh Phúc cho biết, từ lúc phát hiện bị bệnh, cuộc sống của anh đều phụ thuộc vào sự chăm sóc của bố mẹ già yếu. Các anh chị em đều có gia đình riêng nhưng người nào cũng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên phải đi làm xa kiếm sống và nuôi gia đình, chỉ còn hai bố mẹ già yếu và anh Phúc ở nhà nương tựa chăm sóc nhau. Nhưng rồi bố mẹ anh cũng lần lượt qua đời vì tuổi già, khiến cuộc đời anh Phúc giờ đây trở nên khốn khổ.

Anh Phan Trọng Trung - Trưởng thôn Yến Giang - cho biết, anh Phúc là gia đình thuộc diện khó khăn trong vùng, hoàn cảnh phúc hết sức éo le, bản thân bị bệnh không tự lao động được, trước giờ sống chung với bố mẹ già, nhưng giờ đây bố mẹ cũng qua đời.

Hoặc liên hệ trực tiếp gia đình anh Trần Đình Phúc, địa chỉ thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. SĐT: 01646379791, anh Trần Văn Dũng - em trai ruột anh Phúc.

Tác giả: YÊN BÌNH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP