Vòng quay Thể thao

“Giá sân 1,5 tỷ cho trận Việt Nam-Arsenal không có gì ghê gớm”

Ông Cấn Văn Nghĩa – Giám đốc khu Liên hiệp thể thao Quốc gia Mỹ Đình, đã thẳng thắn cho biết như vậy – khi nhiều người phản ứng gay gắt chuyện sân Mỹ Đình “thổi giá” trận giao hữu tuyển Việt Nam – Arsenal ngày 17/7 tới. >> Giá thuê sân Mỹ Đình quá cao, trận Việt Nam-Arsenal sẽ phải hủy?

VFF và BTC trận giao hữu đã rất bức xúc trước thông tin Ban quản lý sân Mỹ Đình đòi mức phí thuê sân lên tới 1,5 tỷ đồng. Vụ việc này cụ thể thế nào, thưa ông?


Trước tiên cần phải nói lại đến thời điểm này hợp đồng chưa được hai bên ký. Tuy nhiên, nếu chúng tôi có đòi 1,5 tỷ cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal thì cũng không có gì là ghê gớm cả.


Xin ông có thể nói rõ hơn về điều này?


Từ năm 2012, chúng tôi là đơn vị tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, tức là không có nguồn nào từ Nhà nước mà phải tự khai thác. Tóm lại là tự bới đất lật cỏ để duy trì các hoạt động, nuôi sống gần 200 con người. Tôi cho rằng hơn ai hết, anh Lê Hùng Dũng hay Đoàn Nguyên Đức, những người đang xung trận về xã hội hóa thừa hiểu vấn đề. Muốn tổ chức một sự kiện, có 2 vấn đề cần đặt ra là chi phí cho đối tác và chi phí cho công tác tổ chức.
Đâu là những công việc quan trọng trong khâu chuẩn bị cho trận đấu, thưa ông?


Chúng tôi chỉ tập trung vào 3 nhiệm vụ. Một là chất lượng mặt sân, các phòng chức năng phải được đảm bảo và ba là công tác an ninh chứ còn hợp đồng thuê sân với Liên đoàn chúng tôi chưa bàn vì tôi nghĩ đó không phải là nhiệm vụ quan trọng, điều gì ghê gớm lắm


Dù sân Mỹ Đình phải chuẩn bị nhiều thứ nhưng số tiền 1,5 tỷ có phải là hơi quá đáng?


Cần phải nói lại nhiều trận đấu trên sân Mỹ Đình như trận giao hữu với CLB Kashima Antlers vừa qua, VFF trả chúng tôi khoảng gần 200 triệu, nhưng thú thật cũng không đủ trả cho các chi phí chuẩn bị trước, trong và sau trận đấu. Nhưng chúng tôi vẫn chấp thuận chịu lỗ, vì đó là phục vụ nhiệm vụ phát triển bóng đá Việt Nam nói chung. Còn ở trận gặp Arsenal sắp tới thì khác. Mấy khi có sự kiện đỉnh điểm thế này, vé lên tới 1,5 triệu đồng/chiếc. Tôi tính sơ sơ nếu bán hết vé, BTC trận đấu đã có vài chục tỷ, đó là chưa kể đặt bảng quảng cáo, bản quyền truyền hình. Họ thu lớn như vậy thì cũng phải chia sẻ với sân chứ. Nhà có cỗ, bố mẹ được ăn cỗ thì cũng phải cho con ăn, chẳng nhẽ bắt con nhịn đói?


Nhưng phía VFF và BTC cho biết họ vẫn lỗ nặng vì chi phí mời Arsenal quá cao?


Tôi không quan tâm tới điều đó. Lỗ hay lãi là chuyện của họ, họ có bàn với tôi chuyện này đâu.


Ông có cho rằng việc VFF và BTC tuyên bố cân nhắc hủy trận giao hữu có phải đang gây áp lực với Ban quản lý sân Mỹ Đình?


Hủy hay không là việc của BTC trận đấu, không phải của chúng tôi. Mà nói thẳng, việc chuyển sân cũng đã không được bởi Arsenal sẽ không đời nào đồng ý. Việc hủy lại càng khó, hợp đồng đã ký, rồi lại còn liên quan tới các Bộ, đâu phải anh thích hủy là hủy. Đây cũng là vấn đề danh dự, uy tín nữa. BTC đừng lấy chuyện hủy trận đấu để làm áp lực lên chúng tôi.


Chốt lại, quan điểm của ông về vụ việc này thế nào?


Quan điểm của tôi là chúng ta cần phải chia sẻ với nhau, vậy thôi!.


Xin cảm ơn ông!


Lê Cường thực hiện

Dân Trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP