Vòng quay Thể thao

Huấn luyện viên Đài Bắc Trung Hoa ấn tượng nhất Công Phượng

Huấn luyện viên Kuroda Kazuo của tuyển Đài Bắc Trung Hoa đã dành rất nhiều lời ngợi khen cho cá nhân Công Phượng và tuyển Việt Nam sau trận đấu tại Hàng Đẫy tối qua (22/3).

Ông Kazuo hết lời khen ngợi Công Phượng và lối chơi của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Tá Hiển/Vietnam+)

Đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhưng bị gỡ hòa bởi Công Phượng trong trận hòa 1-1 với Việt Nam. Khác hẳn với trận thua đậm 4-1 một năm về trước, đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa đã có trận đấu tốt trước đội chủ nhà Việt Nam được đánh giá cao hơn. Huấn luyện viên trưởng Kuroda Kazuo mới lên nhận chức được 5 tháng, nhưng những chỉ đạo của ông đang cho thấy sự hiệu quả.

Đánh giá về trận đấu, ông Kuroda Kazuo chia sẻ: “Việt Nam đã trình diễn một lối chơi rất hấp dẫn. Tôi rất vui vì kết quả bởi đối thủ Việt Nam rất mạnh mà đội bóng của tôi vẫn có trận hòa trên sân khách.”

“Tôi không thường xuyên theo dõi bóng đá Việt Nam nên không biết sức mạnh thực tế của đội tuyển nước bạn. Nhưng tôi thấy họ đã tạo được nhiều cơ hội. Về phần mình, chúng tôi đã chơi với 120 % sức lực”.

Nhà cầm quân người Nhật cho rằng trận hòa này  từ có nguyên nhân từ khả năng dứt điểm không tốt của hàng công chủ nhà: “Chất lượng cú sút của các tiền đạo Việt Nam hôm nay không tốt. Nhưng tôi đánh giá cao tinh thần thượng võ của họ hôm nay. Không có va chạm nào quá lớn giữa hai đội.”

“Một điều đen đủi khác là mặt sân Hàng Đẫy hôm nay không ở tình trạng lý tưởng. Việc đó không chỉ ảnh hưởng tới Đài Bắc Trung Hoa mà còn ảnh hưởng tới lối chơi của chủ nhà Việt Nam.”

Công Phượng ghi bàn thứ hai trong màu áo tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Khi còn dẫn dắt U19 Đài Bắc Trung Hoa, ông Kazuo từng chạm trán U19 Việt Nam của lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn hồi năm 2013 tại vòng loại Giải U19 châu Á 2014. Ở trận đấu đó, U19 Đài Bắc Trung Hoa thua 1-6 và Công Phượng lập một hat-trick. Bốn năm sau, chính Phượng tiếp tục ghi bàn vào lưới một đội tuyển của ông Kazuo.

Nói về Công Phượng, ông Kazuo thừa nhận: “Cầu thủ số 16 Nguyễn Công Phượng là người tôi thực sự ấn tượng. Phần lớn cầu thủ Việt Nam chơi rất hay. Tôi đặc biệt ấn tượng với tốc độ của các cầu thủ Việt Nam. Tôi nghĩ do công tác đào tạo trẻ của Việt Nam rất tốt nên các bạn mới có nền tảng để chơi thứ bóng đá khoáng đạt như hôm nay.”

“Sự khác biệt giữa hai bên là Việt Nam có lối chơi rõ ràng còn Đài Loan rất non trẻ và có lối chơi hơi bột phát. Nhịp lên bóng của Việt Nam rất tốt. Tôi mong tương lai gần, chúng tôi có thể học hỏi chương trình đào tạo bóng đá của Việt Nam.”

Tá Hiển / Theo VietnamPlus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP