Người Hà Tĩnh xa quê: Lê Ngọc Sơn – Nhân vật “quen mặt” trong giới truyền thông Đức
Trong cộng đồng du học sinh tại CHLB Đức, có lẽ cái tên Lê Ngọc Sơn được sự chú ý của nhiều người, vì những thành tích của anh trong nghiên cứu khoa học.
Người Hà Tĩnh xa quê: Lê Ngọc Sơn – Nhân vật “quen mặt” trong giới truyền thông Đức
Trong cộng đồng du học sinh tại CHLB Đức, có lẽ cái tên Lê Ngọc Sơn được sự chú ý của nhiều người, vì những thành tích của anh trong nghiên cứu khoa học.
Dù đôi chân bị bại liệt không thể đi lại được như người bình thường, cột sống bị vẹo lên đến 52 độ, nhưng Nguyễn Đài Trang đã luôn nỗ lực để vượt lên số phận, quyết tâm học và là chủ một nhà hàng kinh doanh nổi tiếng tại TP. Hà Tĩnh, tạo việc làm và thu nhập cho hơn 30 lao động.
Trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc, cô gái Nghĩa đã quyết định đặt dấu chấm cho tất cả để đi theo tiếng gọi của trái tim bất chấp sự căn ngăn của gia đình và lời dị nghị của xóm làng.
Chiều 17/3, Đại hội Hội Cựu chiến binh Sở Xây dựng Hà Tĩnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp.
Trong số 87 gương mặt xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay, em Lê Thị Nguyệt nữ sinh lớp 12 Hà Tĩnh là đoàn viên duy nhất lọt vào danh sách này.
Trước khi gặp cô Hà, chúng tôi mường tượng cô gầy gò, yếu đuối vì biết cô đã mang trong mình căn bệnh HIV 11 năm qua. Nhưng ngay khi gặp cô, suy nghĩ ấy đã vụt tan biến…
Từ phong trào “nhà sạch, vườn đẹp”, “5 không, ba sạch”, những người phụ nữ chân đất ở Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành những “đầu tàu” truyền lửa cho các hội viên trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
Suốt hơn 13 năm qua, bà Huệ không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, sống như một bóng ma ngoài nghĩa địa, quanh quẩn bên cạnh ngôi mộ của bố mẹ mình.
Khi biết mình bị nhiễm HIV từ chồng, cũng là lúc cô con gái vừa mới lọt lòng phải ra đi mãi mãi. Nỗi đau liên tiếp nỗi đau khiến chị như muốn gục ngã, nhưng người phụ nữ ấy đã lấy lại niềm tin cho chính mình và động viên chồng cùng đứng lên làm lại cuộc đời.
Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Phi Quang đã công bố Quyết định số 608/QĐ-UBND ngày 3/3/2017 của UBND tỉnh về việc điều động ông Võ Văn Phúc đến nhận công tác tại Thanh tra tỉnh và bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Thanh tra thay cho ông Thái Sinh – Chánh Thanh tra tỉnh – nghỉ hưu theo chế độ.
Ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đoạn qua cầu Bến Thủy đến thị xã Hồng Lĩnh, thì các chiến sỹ Trạm công an Gia Lách, Hà Tĩnh cũng “kiêm” trọng trách cứu người khi có tin nhảy cầu tự vẫn.
15 năm “canh giấc ngủ” cho những đồng đội đã hy sinh, an nghỉ ở Nghĩa Trang liệt sĩ Núi Nài (phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh), ông hoàn thành nhiệm vụ. Sứ mệnh “người gác đền” được chuyển lại cho vợ…
Khởi nghiệp với nghề “gõ đầu trẻ” ở vùng đất heo hút giáp biên giới Campuchia, vợ chồng nhà giáo Trần Hoàng Thông, Lưu Thị Hoài (xã Tân Hiệp, Thạnh Hóa, Long An) lại có niềm yêu nông nghiệp đến lạ thường.
Một lái xe taxi Thành Lợi vừa trả lại một túi xách bên trong có 200 triệu đồng của khách bỏ quên trên xe.
Khoảng 14h30” ngày 27/2/2017, chị Đặng Thị Nhung (sn 1993, trú tại xóm 7, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đến Công an huyện Hương Khê trình báo giao nộp túi ba lô bên trong đựng một số giấy tờ vật dụng vừa nhặt đường bên đường.
Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp mặt truyền thống và vinh danh 18 Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú vừa được phong tặng.
Lương y Nguyễn Sỹ Nghị, sinh năm 1947, trú tại thôn 4, xã Thường Nga, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), là một thầy thuốc ưu tú. Ông được người dân tôn vinh như “thần y” trong việc chữa bệnh xương – khớp.
Một tin vui cho cả gia đình và đơn vị Công ty cổ phần dược Hà Tĩnh, đó là ông Lê Hồng Phúc, chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc công ty, vừa được nhà nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”.
Hơn 30 năm gắn bó với ngành Y, với lòng yêu nghề cháy bỏng, dù bất cứ ở cương vị công tác nào, GS. TS Trần Hậu Khang – Phó Chủ tịch Hội Da liễu châu Á, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam luôn làm tốt vai trò, sứ mệnh của một người thầy thuốc.
Hàng chục năm sống trong tủi nhục vì mang danh “con hoang”. Bây giờ, khi đã thành đạt, chị Kim Anh (Hà Tĩnh) dành phần nhiều thời gian cho việc từ thiện bởi chị nghĩ: “Nếu mẹ khó khăn thì đâu đó cũng có người giúp đỡ mẹ như mình giúp đỡ người khác”.
Ít nhất 3 người tử vong và nhiều người khác bị thương sau khi một chiếc xe tải lao vào một ngôi chợ ở Quảng Trị.
Đang nhậu, nghi phạm lấy cớ mệt về sớm nhưng lại đến nhà nạn nhân (cũng là bạn nhậu) để thực hiện hành vi cưỡng hiếp.
Rạng sáng 17/9, Kylian Mbappe lập cú đúp giúp 10 người Real Madrid đánh bại Marseille 2-1 trên sân nhà ở League Phase, Champions League.
Việc xử lý dứt điểm vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công tại tỉnh Hà Tĩnh.
Nhận thức được hành vi sai phạm của bản thân, Hoàng Minh Tuấn (SN 1993) trú tại thôn Song Giang, xã Đan Hải, tỉnh Hà Tĩnh đã đến Công an xã Đan Hải đầu thú về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma tuý"
Không khí lạnh năm nay được dự báo đến sớm và kéo dài hơn các năm trước.
Từ năm 2026, người dân được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất mỗi năm/lần; đến năm 2030, người dân được miễn viện phí cơ bản
Không quân Mỹ cho biết có tới 6 máy bay dân dụng vi phạm "vùng cấm" ở New Jersey khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lưu trú vào cuối tuần trước.
Bảng xếp hạng lợi nhuận của các doanh nghiệp lớn được hé lộ. Dù đối mặt áp lực và biến động kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn hồi phục mạnh, trụ vững.
Chính phủ vừa có Nghị quyết số 281/NQ-CP ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp 2 chủ tài khoản TikToker "Minh báo đời yêu em" và "Thuận khùng báo đời" do đăng tải các video clip nhảm nhí, phản cảm như: thử thách trùm đồ lót lên đầu, úp bánh kem vào người khác...
Trong lúc thu gom các thùng rác, nhân viên vệ sinh môi trường phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đã tử vong.
Bộ Công an vừa gửi thư khen Cục Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích xuất sắc trong chuyên án triệt phá đường dây mua bán vũ khí quân dụng quy mô lớn.
Khi trình diện cơ quan chức năng, thanh niên có hành vi quấy rối nữ nhân viên cửa hàng quần áo đã mang theo giấy khám tâm thần, theo lời chủ shop.
Các con, con dâu, rể và cháu của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra được vào thăm ông trong tù mà không cần phải xin phép trước.
Tàng trữ chất ma túy, bố trí cho nữ nhân viên bán dâm tại phòng hát, chủ quán karaoke bị bắt giữ.
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Tĩnh cho biết đã ban hành thông báo tuyển dụng viên chức năm 2025 với tổng cộng 297 chỉ tiêu cho các bậc học.
Nguyễn Thị Yến Nhi, tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025, phản hồi khi có ý kiến cho rằng cô vẫn diện đồ sành điệu dù chia sẻ gia cảnh khó khăn.
Vợ chồng và hai con nhỏ tử vong khi ngôi nhà quây tôn ở xã Thường Tín bốc cháy rạng sáng 16/9.
Công an TP HCM vừa phát lệnh truy nã đối với Lê Phạm Hiểu Ly (24 tuổi, tên gọi khác là Ly Meo) do không tố giác tội phạm liên quan đến đường dây ma túy từ Tam Giác Vàng về Việt Nam.
Tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các đơn vị, địa phương ở Hà Tĩnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, nhất là những nội dung liên quan tới lĩnh vực đất đai, chế độ chính sách cho người có công với cách mạng…