Người đương thời

Người Hà Tĩnh xa quê: Lê Ngọc Sơn – Nhân vật “quen mặt” trong giới truyền thông Đức

Trong cộng đồng du học sinh tại CHLB Đức, có lẽ cái tên Lê Ngọc Sơn được sự chú ý của nhiều người, vì những thành tích của anh trong nghiên cứu khoa học.

Lê Ngọc Sơn đã nhận được học bổng toàn phần để theo đuổi nghiên cứu bậc Tiến sĩ, chuyên ngành Truyền thông và Quản trị Khủng hoảng tại khoa Khoa học Kinh tế và Truyền thông của Đại học Công nghệ Ilmenau, CHLB Đức. Lê Ngọc Sơn cũng là người Việt Nam đầu tiên nghiên cứu về chuyên ngành này.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Lộc Hà – Hà Tĩnh, ngay từ khi còn là học sinh, sinh viên, Lê Ngọc Sơn đã là một trong những gương mặt nổi bật nhờ thành tích học tập xuất sắc của mình. Đó cũng là nền tảng để anh đến với nước Đức, theo đuổi chương trình nghiên cứu khá quy mô: Xây dựng một mô hình quản trị các khủng hoảng và thảm họa cho các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Lê Ngọc Sơn cũng là một nhân vật khá “quen mặt” trong giới nghiên cứu, khi anh được mời trình bày tham luận tại nhiều hội thảo chuyên ngành ở Đức, Áo, Czech… hay thường xuyên chia sẻ những góc nhìn đầy độc đáo trên nhiều kênh truyền hình và tờ báo trong và ngoài nước. Anh cũng là chuyên gia tư vấn chiến lược cho nhiều tờ báo tại Đức, đặc biệt là các tờ báo tiếng Việt tại đây.

Phương Quý – Phương Dung/VTV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP