Người đương thời

Nữ sinh Hà Tĩnh trở thành đoàn viên duy nhất được trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017

Trong số 87 gương mặt xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay, em Lê Thị Nguyệt nữ sinh lớp 12 Hà Tĩnh là đoàn viên duy nhất lọt vào danh sách này.

Kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, năm nay TƯ Đoàn quyết định trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 cho 87 cán bộ đoàn và đoàn viên xuất sắc toàn quốc. Trong đó, 63 đại biểu nam, 24 đại biểu nữ; 30 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp huyện, 54 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp cơ sở, 2 Bí thư Liên Chi đoàn và 1 đại biểu duy nhất là đoàn viên. Đại biểu có độ tuổi cao nhất là 35 tuổi và đại biểu ít tuổi nhất là 17 tuổi.

nữ sinh giải thưởng Lý Tự Trọng
Năm 2017, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 87 cán bộ đoàn và đoàn viên xuất sắc toàn quốc. Ảnh: Thanh Hùng.

Trong số này, 14 đại biểu là người dân tộc thiểu số. Giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay tôn vinh 47 đồng chí là cán bộ đoàn, đoàn viên xuất sắc thuộc khu vực địa bàn dân cư, 19 đại biểu thuộc khu vực trường học, 4 đại biểu thuộc khu vực hành chính – sự nghiệp, 11 đại biểu thuộc khu vực lực lượng vũ trang và 6 đại biểu thuộc khu vực doanh nghiệp.

Đoàn viên duy nhất và cũng là người ít tuổi nhất lọt vào danh sách này là em Lê Thị Nguyệt, sinh năm 1999, đoàn viên Chi đoàn 12 Văn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Người được vinh dự này phải là đoàn viên xuất sắc trong 3 năm liền, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động.

Nữ sinh này từng giành được nhiều thành tích: Giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn Ngữ văn lớp 10 năm học 2014 – 2015; Giải Nhất cấp tỉnh, giải Khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2015 – 2016; Giải Nhất Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi cấp trường năm 2016; Giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử lớp 12 năm học 2016 – 2017.

Nguyệt còn được đánh giá là đoàn viên gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, phong trào của trường, lớp như các hoạt động văn nghệ của nhà trường, CLB Văn học, CLB Tiếng Anh, tổ chức Tết trung thu cho các em ở làng trẻ SOS xã Thạch Trung, huyện Thạch Hà.

Năm học 2015- 2016, Nguyệt còn đạt giải Nhất cấp tỉnh và giải Khuyến Khích cấp Quốc gia với dự án “Góp phần gìn giữ và phát huy di sản Ca trù trong giới trẻ học đường hiện nay”. Với mục đích đưa Ca trù đến gần hơn với giới trẻ học đường, góp một phần nhỏ vào việc thay đổi thị hiếu âm nhạc lớp trẻ. Dự án đã đưa ra các giải pháp như: lập trình phần mềm học hát ca trù trên điện thoại di dộng, tổ chức CLB Ca trù, lập nhóm Ca trù trên Facebook…

nữ sinh giải thưởng Lý Tự Trọng
Ông Bùi Quang Huy, Bí thư Ban chấp hành TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông tin về giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay. Ảnh: Thanh Hùng.

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Bí thư đoàn cấp huyện, Bí thư đoàn cấp cơ sở và đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ đoàn và đoàn viên tiêu biểu góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn. Đồng thời, tạo động lực để cán bộ đoàn, đoàn viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Hùng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP