Nhân ái

Bị tai nạn vẫn làm thêm lấy tiền đi học

Đó là trường hợp của em Nguyễn Phát Tài, học sinh lớp 8A7, Trường THCS Chu Văn An, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu. Từ một học sinh chăm ngoan, học giỏi, luôn biết tìm việc làm thêm để phụ giúp cha mẹ thì giờ đây em đã mất đi tay và chân phải của mình.

Em Tài hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM trong khi gia đình khánh kiệt. Ảnh: CTV

Sự việc xảy ra vào ngày 11.7.2019, sau khi đi làm phụ hồ vào buổi sáng, Tài tiếp tục nhận việc làm thêm cho buổi chiều thì không may xảy ra tai nạn điện. Phần đầu, nhất là hai tay và hai chân em bị cháy xém, biến dạng. Tài được chuyển qua 4 bệnh viện ở các tuyến, hiện nay em đang điều trị tại Khoa Bỏng tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM). Sau nhiều ngày điều trị tích cực và trải qua các ca phẫu thuật cấp cứu, do bị tổn thương quá nặng, bác sĩ đành phải cắt bỏ tay phải và chân phải của Tài để cứu cơ thể em.

Sinh ra trong gia đình khó khăn, Tài nhận việc làm thêm để tự lo chi phí học tập và đỡ đần gia đình. Mỗi ngày kiếm được từ 50.000 - 100.000 đồng nhưng em luôn hăng hái, siêng năng. Mặc dù nặng gánh mưu sinh nhưng cậu học trò ngoan vẫn chưa bao giờ đi học trễ, nhiều năm liền là học sinh khá.

Từ ngày Tài bị nạn, mái nhà nghèo càng hiu hắt, lạnh lùng. Cách đây mấy năm, gia đình em được tặng nhà tình thương, nhưng nay cũng đã xuống cấp. Lặng lẽ nơi góc nhà ấy, nhiều giấy khen của em được cẩn thận lồng khung treo trên vách...

Mọi sự giúp đỡ em Tài, xin liên hệ với mẹ em (chị Trần Út Mót) qua số điện thoại 0362839894.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP