Xã hội

Bé sơ sinh tử vong tại bệnh viện, gia đình bức xúc tố kíp trực tắc trách

Sau khi sản phụ vào phòng sinh khoảng 20 phút, người nhà nghe thấy tiếng la hét thất thanh của chị, sau đó được tin bé trai sơ sinh đã tử vong. Người nhà sản phụ cho rằng kíp trực tắc trách nên đề nghị công an vào cuộc điều tra.

Chiều 19/9, theo báo Người Lao Động, ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), xác nhận vụ việc đau lòng như trên.

Ông Thành cho biết hiện ông đang công tác tại TP Đà Lạt nên cũng chỉ mới nắm vụ việc qua báo cáo từ ê kíp trực khoa sản. Theo đó, khoảng 5 giờ 20 cùng ngày, sản phụ tên Nguyễn Thị Lệ Hiền (28 tuổi, ngụ xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) đến sinh tại Khoa Sản, Bệnh viện II Lâm Đồng.

“Lúc này, ê kíp trực kiểm tra thì phát hiện đầu bé sơ sinh đã gần ra khỏi âm đạo nên y tá và nữ hộ sinh đã đưa vào phòng sanh. Khi ê kíp trực phòng sinh thực hiện thì vai của cháu bé bị mắc kẹt nên khó ra. Lúc này, bác sĩ Vũ Văn Đạo - Trưởng Khoa Sản - đang vướng 1 ca mổ khác nhưng nghe tin đã xuống hỗ trợ ngay. Quy trình của bệnh viện là làm đúng cấp cứu báo động đỏ nhưng không cứu được cháu bé là điều đáng tiếc” - ông Huỳnh Ngọc Thành nói trên báo Người Lao Động.

Bệnh viện làm việc với người thân của sản phụ Hiền. Ảnh: báo Tiền Phong

Trong khi đó, người nhà sản phụ bức xúc cho rằng bệnh viện tắc trách. Chị Nguyễn Thị Thảo, chị chồng của sản phụ, đề nghị bệnh viện và cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của kíp trực và người trực tiếp đỡ đẻ khiến cháu chị tử vong.

Anh Đặng Xuân Hùng (chồng sản phụ Hiền)chua xót nói trên báo Tiền Phong, đầu tháng 9 vừa qua, vợ anh đi siêu âm thì thai nhi được 2,7 kg, tình trạng sức khỏe của bé bình thường và thời gian dự sinh là giữa tháng 9. Đây là lần sinh thứ tư của vợ anh, 3 lần trước đều sinh thường.

Rạng sáng hôm nay (ngày 19/9), chị Nguyễn Thị Lệ Hiền chuyển dạ nên được gia đình đưa vào khoa Sản, Bệnh viện II Lâm Đồng để sinh con.

Người nhà sản phụ có bé sơ sinh tử vong bức xúc tại Bệnh viện II Lâm Đồng. Ảnh: báo CAND

Theo người nhà chị Hiền, kíp trực đưa chị Hiền vào khám, sau đó thông báo cổ tử cung của sản phụ đã mở được 4 phân, tiên lượng bình thường nên cho sinh thường như 3 lần trước.

Theo báo CAND, khi đưa sản phụ vào phòng sinh được khoảng 20 phút thì người nhà nghe tiếng la hét thất thanh của chị Hiền phát ra từ phòng sinh. Sau đó, anh Đặng Xuân Hùng, chồng chị Hiền được kíp trực cho vào phòng sinh. Theo anh Hùng, khi vào anh thấy con trai mình đã được kéo ra ngoài, người tím tái và đã tử vong.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

Tác giả: Nguyễn Thúy

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP