Xã hội

TP.HCM: Mẹ đơn thân sinh con gái được 3 ngày thì viết giấy cho con vì "không nuôi nổi"

Theo người mẹ vì hoàn cảnh quá khó khăn không đủ khả năng nuôi dưỡng, chị chấp nhận viết giấy cho con với ai đủ khả năng lo cho bé. Nếu không có người nhận, chị sẽ đem gửi bé vào chùa.

Đó là hoàn cảnh của chị T.T (26 tuổi, ngụ Cần Giuộc, Long An). Ngày 28/6, chị T. một mình vào bệnh viện Quận 4 (TP.HCM) vì chuyển dạ và sinh một bé gái kháu khỉnh, nặng hơn 2,5 kg.

Tuy nhiên sau đó, người phụ nữ này không đủ khả năng đóng viện phí. Chị T. nhờ người quen thông báo về việc mình muốn cho đứa con mới sinh.

Bé gái con chị T.

Biết thông tin này, một số người đã đến đặt vấn đề nhận nuôi bé. Tuy nhiên thấy những người này nghi ngờ con mình bị bệnh và có dị tật, không thương bé thật lòng, người mẹ đã từ chối.

Chị T. không đủ khả năng thanh toán viện phí.

Đến ngày 30/6, biết được thông tin trường hợp trên từ mạng xã hội, chị Nga - một mạnh thường quân chuyên giúp đỡ bà bầu có hoàn cảnh khó khăn, trẻ nhỏ mới sinh bị bỏ rơi đã đến tận nơi trao đổi với người mẹ.

Người mẹ đã quyết định cho con.

Dù đã được khuyên rất nhiều tuy nhiên sản phụ T. vẫn quyết định sẽ cho con với lý do hoàn cảnh khó khăn. Chị Nga sau đó đã đặt vấn đề nhận bé gái làm con nuôi và được mẹ bé chấp nhận. Bé đang được làm thủ tục khai sinh, được đặt tên là Tuệ Tâm.

Bé gái được mạnh thường quân khai sinh tên là Tuệ Tâm.

"Mẹ bé kể mình làm công việc tiếp viên nhà hàng, lỡ có thai với một người đàn ông và cũng chưa lập gia đình. Viện phí tại bệnh viện là hơn 4 triệu đồng nhưng mẹ không có tiền chi trả. Tôi phải nhận bé về chăm sóc vì sợ nếu không nhận bé sẽ gặp nguy hiểm" - chị Nga chia sẻ.

Được biết ngoài trường hợp này, chị Nga còn đang cưu mang 6 đứa trẻ khác bị mẹ đẻ xong chối bỏ, trong đó có bé mới vừa đầy tháng.

Tác giả: Hoàng Lê

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP