Tin Hà Tĩnh

Tặng bằng khen cho người hùng chống "giặc lửa" ở Hà Tĩnh

Là người hùng góp công lớn trong việc chữa cháy rừng kinh hoàng ở Hà Tĩnh, ông Đậu Văn Tiến (SN 1966, ở xóm 8, xã Xuân Phổ, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Ông Tiến có hoàn cảnh khó khăn, công việc kiếm sống của ông chủ yếu dựa vào nghề cưa xăng. Chiều ngày 28/6, ông nhận được thông tin núi Hồng Lĩnh bị cháy, mặc dù lúc đó em vợ của ông đang phải đi bệnh viện mổ ruột thừa nhưng ông vẫn tức tốc mang cưa xăng đến địa điểm hỗ trợ chữa cháy.

Ông Tiến nỗ lực trong việc chống cháy rừng kinh hoàng ở Hà Tĩnh.

Trong lúc chữa cháy, ông Tiến là người hăng hái, ông dùng cưa xăng cắt cây, mở đường cho lực lượng PCCC thuận tiện mang dụng cụ vào chữa cháy. Với kinh nghiệm nhiều năm làm nghề cắt cây và am hiểu về rừng của mình ông Tiến quyết định giải phóng cây, làm đường băng cản lửa, ngăn không cho đám cháy lan rộng. Nghĩ là làm, ông Tiến cầm máy cưa phăng phăng đi trước cắt cây để lực lượng bộ đội tiến hành thu dọn thực bì, cây cối, làm rộng các đường băng cản lửa.

Ông Tiến vinh dự được ông Trần Quốc Cường - Phó trưởng ban Nội chính Trung ương về thăm.

Đến gần 23h đêm, khi cảm thấy trong người đã thấm mệt, máy cũng cạn nhiên liệu, ông mới xuống núi. Ăn tạm chiếc bánh mỳ cho đỡ đói, phần vì cần tiền để mua xăng cho máy cưa nên ông không dám chi tiêu nhiều cho bản thân dù chỉ là một suất cơm bình dân.

Sau đó, ông về nhà người quen tại thị trấn Xuân An nằm ngả lưng được hơn tiếng đồng hồ thì nghe tin đám cháy bùng phát trở lại, ông lại vội vã xách cưa vào rừng tiếp tục chống lửa.

Ghi nhận những hành động của ông Tiến, ông Trần Tiến Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký quyết định tặng bằng khen cho ông Tiến vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, phòng cháy và chữa cháy rừng xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua.

Tác giả: Sơn Nguyễn

Nguồn tin: giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP