Xã hội

Người dân bức xúc vì bờ hồ bị lấy làm phố xuân để bán vé

Việc UBND TP.Bến Tre cho doanh nghiệp ngoài tỉnh chiếm dụng không gian chung để làm phố xuân rồi bán vé, thu phí đã khiến người dân bức xúc.

Không gian bờ hồ Trúc Giang bị rào chắn lại làm phố xuân để kinh doanh.

Tại TP. Bến Tre, điểm nhấn hoạt động xuân năm nay là hoạt động “Phố xuân Mậu Tuất 2018” do UBND thành phố phối hợp với một công ty tổ chức sự kiện từ TP.HCM thực hiện từ ngày 12/02/2018 (nhằm ngày 27/12 Âm lịch) đến ngày 20/02/2018 (nhằm ngày mùng 5 Tết Mậu Tuất).

Phố xuân được tổ chức tại địa điểm được chọn là Hồ Trúc Giang, đường Lê Quý Đôn, Phường 2, TP. Bến Tre. Tuy nhiên, sau khi rào chắn và thi công trang trí phố xuân, người dân bức xúc khi vào cổng phải mua vé từ 20.000 – 40.000 đồng.

Anh Trọng Phương (nhân viên văn phòng) cho hay: “Hồ Trúc Giang trước giờ là không gian chung của mọi người. Bây giờ không ai hỏi ý kiến người dân mà tự ý cho doanh nghiệp thuê để kinh doanh là không hợp lý”.

Đồng quan điểm, chị Nguyễn Thị Hà (kinh doanh) nói: “Làm không gian vui xuân cho người dân thì sao lại bán vé, thu tiền. Chủ trương xây dựng phố xuân này có công khai từ trước không? Tại sao không phải doanh nghiệp trong tỉnh mà lại là doanh nghiệp từ địa phương khác?”.

Giá vé vào cổng khiến người dân bức xúc.

Trước dư luận trái chiều của người dân, ông Cao Thành Hiếu, Chủ tịch UBND TP Bến Tre, cho biết dự án “Phố xuân Mậu Tuất 2018" được đầu tư theo hình thức xã hội hóa vì kinh phí thành phố không đủ để thực hiện.

Cũng theo ông Hiếu, đơn vị thi công và TP Bến Tre quyết định chọn bờ hồ Trúc Giang, cụ thể là đường Lê Quý Đôn, đoạn từ đại lộ Đồng Khởi đến đường Nguyễn Trung Trực (phường 2) làm địa điểm tổ chức phố xuân Mậu tuất 2018 với diện tích rào chắn khoảng 4.000m2.

Tổng kinh phí dự trù ban đầu khoảng trên dưới 2 tỉ đồng. Chính vì thế, ông Hiếu cho rằng khi huy động nguồn vốn từ xã hội hóa thì phải để doanh nghiệp bán vé để thu hồi vốn.

Tác giả: Nguyễn Thành Nhân

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP