Chủ động tháo gỡ vướng mắc từ cơ sở

Cùng với việc xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với quần chúng nhân dân, cấp ủy, chính quyền các cấp ở tỉnh Hà Tĩnh đã rất chú trọng hoạt động tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân. Nhờ đó, nhiều vấn đề nảy sinh ở cơ sở được giải quyết kịp thời, góp phần tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Dự án nuôi bò 4.500 tỷ liên quan con trai ông Trần Bắc Hà “trôi êm” tại kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Dù được dư luận, nhất là người dân trong vùng dự án, đặc biệt quan tâm, tuy nhiên Dự án chăn nuôi bò Bình Hà 4.500 tỷ đồng "chết yểu" chỉ được Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh “điểm qua” mà không truy vấn trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, không nêu rõ cụ thể lộ trình xử lí các hệ lụy mà dự án gây ra.

Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn: Không đánh đổi môi trường để làm điện mặt trời

"Việc thu hút các dự án điện mặt trời đầu tư vào địa bàn cần đảm bảo môi trường, đảm bảo quy hoạch và đúng luật. Tỉnh đã thống nhất trong lãnh đạo chỉ đạo đó là không đánh đổi môi trường để làm kinh tế. Cụ thể ở đây là các dự án điện mặt trời, là ngành năng lượng sạch, năng lượng tái tạo nhưng có liên quan đến môi trường rừng và các vấn đề khác", Bí thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh.

Hà Tĩnh: Giám đốc Sở TN&MT trả lời vòng vo, Bí thư ngắt lời, truy vấn lại

Chiều 16/7, tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Hà Tĩnh, đại biểu tiếp tục chất vấn về lĩnh vực TN&MT. Nhiều câu hỏi được đặt ra rất rõ nhưng Giám đốc Sở TN&MT lại trả lời vòng vo thiếu trọng tâm, thể hiện sự lúng túng khiến chủ trì hội nghị phải nhắc nhở, đại biểu phản ứng.

Từ Hà Tĩnh vào TP HCM làm phụ hồ, nam thanh niên mất tích bí ẩn

Hoàn cảnh khó khăn nên Đặng Hữu Sơn (28 tuổi, trú tại xóm Bắc Tân Dân, xã Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) cùng vợ và bố đẻ vào Sài Gòn làm phụ hồ kiếm sống. Sơn bị lạc ở quận 12, TP Hồ Chí Minh đến nay đã 15 ngày nhưng chưa có tin tức gì.

Buông lỏng hay “nhờn thuốc”

Liên quan những sai phạm tại dự án xây dựng Trung tâm thương mại, Khách sạn, Villa BMC - Việt Trung (Hà Tĩnh), sau nhiều lần các cơ quan nhà nước đưa ra “tối hậu thư” yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc quy định của nhà nước về quản lý quy hoạch, xây dựng, nhưng doanh nghiệp này vẫn nhiều lần chây ì, không thực hiện. Dư luận cho rằng, nếu không có sự buông lỏng trong quản lý nhà nước thì doanh nghiệp này có “nhờn thuốc” mãi như vậy?

BÀI ĐỌC NHIỀU

Đi làm về, cô gái trẻ bị ô tô tông chết

Ngày 18/7, Công an thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, vào tối hôm qua, trên địa bàn thị trấn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông làm một người chết.


dong
TOP