Thế giới

MC xinh đẹp của Mỹ thách đấu MC Trung Quốc ngay trên sóng

Bị chế giễu là "cảm tính" trên Đài CGTN của Trung Quốc, MC Trish Regan của Đài FOX lên tiếng thách đấu Liu Xin. Dân mạng Trung Quốc tự tin Liu sẽ "trên cơ" Trish khi xuất hiện trên sóng Đài FOX ngày 29-5 tới.

Trish Regan trong chương trình PrimeTime của Đài FOX - Ảnh chụp màn hình

Trish là gương mặt quen thuộc dẫn chương trình PrimeTime của FOX - "đài nhà" của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Liu Xin cũng không kém cạnh, là linh hồn của chương trình The Point của đài tiếng Anh CGTN thuộc chính quyền Bắc Kinh.

Nữ MC Đài FOX đã thách thức Liu tham gia một cuộc tranh luận trực tiếp sau khi bị nói là "cảm tính" khi đề cập đến thương chiến Mỹ - Trung.

"Cô ấy rất chắc chắn rằng người Mỹ là nạn nhân, mạnh mẽ đến nỗi tôi thấy như mắt cô ta tóe ra lửa vậy. Tuy nhiên, khi phân tích cẩn thận những gì cô ấy nói, chúng thật sự quá cảm tính. Những cáo buộc của cô ta đưa ra không có cơ sở gì cả", Liu công kích Trish trong chương trình của mình.

Trish sau đó đã phản pháo lại ngay trên sóng Đài FOX. Trong chương trình PrimeTime, khán giả thấy rõ dòng chữ như câu trả lời của nữ MC cho đối thủ: "Những cảm xúc của tôi dựa trên những thực tế".

"Cô chọn sai mục tiêu rồi", Trish khẳng định cô đã trở thành nạn nhân mới nhất trong cuộc chiến định hướng dư luận của chính quyền Bắc Kinh. "Nêu thời gian và địa điểm đi, tôi sẽ tới đó gặp cô!", nữ MC Mỹ nhắn nhe ngay trên sóng truyền hình.

MC Liu Xin của Đài CGTN của Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình

MC Trung Quốc sau đó phản hồi rằng "đã nghe thấy hết" nhưng sẽ không đến bởi vì không muốn chơi "trò ném bùn", đồng thời khẳng định muốn xuất hiện trong chương trình của Trish ngày 27-5 để "tranh luận cho ra lẽ về thương mại".

Yêu cầu được đáp ứng ngay sau đó khi Trish nói cô rất vui được thấy Liu tối 29-5 trong chương trình PrimeTime.

Dù Twitter bị cấm ở Trung Quốc, cuộc đấu khẩu trên mạng xã hội này vẫn đến được tay các cư dân mạng Trung Quốc. Không ngạc nhiên khi nhiều người ủng hộ Liu, tự tin nữ MC Trung Quốc sẽ "dập không thương tiếc" kẻ thách thức đến từ Mỹ.

Họ tin rằng bà Liu, 44 tuổi, cựu sinh viên khoa ngôn ngữ Anh Đại học Nam Kinh và đã từng vô địch một cuộc thi hùng biện tiếng Anh, sẽ dư sức sử dụng tiếng mẹ đẻ của Trish để hạ chính cô này.

Không rõ cuộc tranh luận trên Đài FOX giữa Liu và Trish có được phát trực tiếp ở Trung Quốc hay không. Theo báo South China Morning Post của Hong Kong, các bản tin về lời thách đấu của Trish được đăng bởi truyền thông nhà nước Trung Quốc như Nhân Dân Nhật Báo, Hoàn Cầu Thời Báo và CCTV đã được đọc hơn 100 triệu lần tính đến cuối ngày 25-5.

Tác giả: BẢO DUY

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP