Nông thôn mới

Can Lộc tổ chức thành công Hội thi Nông thôn ngày mới

Ngày 23/01/2015, tại Di tích lịch sử Đặng Tất – Đặng Dung, thuộc địa bàn xã Tùng Lộc – Can Lộc đã diễn ra Hội thi Nông thôn ngày mới. Tham gia Hội thi có 4 đội tuyển của các xã Tùng Lộc, Thuần Thiện; Khánh Lộc và Vĩnh Lộc.

Dự và chỉ đạo Hội thi có Ban giám đốc Đài PT – TH tỉnh, lãnh đạo Hội nông dân và Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Võ Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Võ Hữu Hào, PBT, Chủ tịch UBND huyện; Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện các  phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Bí thư, chủ tịch UBND, Hội nông dân 22 xã trên địa bàn huyện.

Do được chuẩn bị chu đáo, từ việc tổ chức cho các đội tham quan, tìm hiểu trực tiếp buổi ghi hình số đầu tiên của Đài PT – TH tỉnh tại xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà; họp rút kinh nghiệm và triển khai chỉ đạo quyết liệt các xã trong xây dựng kịch bản, lựa chọn trò chơi dân gian phù hợp, tập luyện và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho cuộc chơi đến tổng duyệt toàn bộ chương trình, cho ý kiến để bổ sung, hoàn thiện, nên Hội thi đã đảm bảo yêu cầu về cả mặt nội dung và nghệ thuật.

Các đội tham gia chương trình đã trải qua 4 phần: Phần thi khai hội như một hình thức tự giới thiệu về mình. Phần thi chung sức: 2 đội có các đặc điểm văn hóa, làng nghề truyền thống thi với nhau: Đội xã Vĩnh Lộc và Khánh Lộc có nghề đan lát truyền thống, thi lận mủng lợ; đội xã Tùng Lộc và Thuần Thiện thi hoàn thiện khâu cuối làm chổi đót. Phần thi vui cùng nhà nông, hai đội Vĩnh Lộc và Khánh Lộc đi cầu tre giành cờ tiêu chí NTM; đội Tùng Lộc và Thuần Thiện thi vật cổ truyền. Phần thi Kiến thức nhà nông với các câu hỏi liên quan đến nội dung xây dựng nông thôn mới, truyền thống văn hóa, lịch sử của huyện và những kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi của bà con nông dân…

Qua các phần thi đầy kịch tính của đội Khánh Lộc và Vĩnh Lộc, mặc dù đã sử dụng đến hình thức cược điểm với bông lúa vàng, giành 100 điểm ở câu hỏi cuối cùng phần thi Kiến thức nhà nông, nhưng đội Vĩnh Lộc vẫn phải xuống vị trí thứ nhì, xã Nông thôn mới Khánh Lộc xuất sắc giành giải nhất. 2 đội tiếp theo là đội Tùng Lộc và Thuần Thiện, phần thi vui cùng nhà nông đã thu hút sự cổ vũ của đông đảo khán giả. Không hổ danh đất vật, các đô vật của xã Thuần Thiện đã nhẹ nhàng chiến thắng các đô vật của xã Tùng Lộc và giành số điểm tuyệt đối ở phần thi này. Qua 5 phần thi với số điểm hòa, các thành viên của đội Thuần Thiện đã xuất sắc giành điểm ở phần thi phụ và nhận giải nhất. Giải nhì được trao cho 2 đội chơi đến từ xã Vĩnh Lộc và xã Tùng Lộc./.

Bích Liên   

Dưới đây là chùm ảnh Hội thi

Upload

Màn chào hỏi của Đội thi xã Tùng Lộc

Upload

Tiết mục đi cầu tre giành cờ tiêu chí NTM của xã Khánh Lộc

Upload

Đội tuyển Khánh Lộc và Vĩnh Lộc trong phần thi kiến thức nhà nông

Upload

Đại biểu và khán giả cổ vũ hội thi

Upload

Phần thi lận mủng lợ của đội thi xã Vĩnh Lộc…

Upload

…và đội thi xã Khánh Lộc

Upload

Trao giải nhất và giải nhì cho đội Khánh Lộc và Vĩnh Lộc

Upload

Màn chào hỏi của đội xã Thuần Thiện

Upload

Phần thi làm chổi đót của 2 đội Tùng Lộc và Thuần Thiện

Upload

Phần thi Vật cổ truyền của Thuần Thiện và Tùng Lộc

Upload

Trao giải nhất và giải nhì cho đội Tùng Lộc và Thuần Thiện

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP