Cư Dân Mạng

Bão dư luận phản ứng nữ phóng viên N1TV ngáng chân người di cư

Đoạn video ngắn ghi lại cảnh cô Petra László – quay phim của đài truyền hình Hungary N1TV – ngáng ngã một người đàn ông đang bế con và đá những đứa trẻ khác lại thổi bùng lên lửa giận dữ trong dư luận.

Hình ảnh trong đoạn video nói trên ghi lại cảnh một nhóm di dân đang tháo chạy khỏi sự truy đuổi của cảnh sát tại biên giới vùng Rőszke giữa Hungary với Serbia.

Khi một người đàn ông bế con trên tay chạy ngang qua László, nữ phóng viên này đã giơ chân ngáng khiến ông bố ngã suýt đè lên con mình (ảnh). Người đàn ông sau đó đã quay lại phản ứng với László, nhưng nữ phóng viên này vẫn thản nhiên tiếp tục tác nghiệp.

Đoạn video trên được một phóng viên người Đức đưa lên Twitter, sau đó lan truyền với tốc độ chóng mặt và vấp phải sự phản ứng dữ dội của cư dân mạng. Index – trang tin tức hàng đầu của Hungary – còn ghi lại được cảnh cô László đá một bé trai và bé gái trong đoàn di cư.

Người dùng Facebook sau đó thành lập một nhóm để lên án hành động phản cảm của nữ phóng viên này. Tài khoản trên đã nhận được hàng trăm bình luận chia sẻ bất bình và phẫn nộ chỉ trong một đêm.

Mặc dù ủng hộ phe cực hữu và thường chứng tỏ quan điểm tiêu cực về làn sóng người di cư tràn sang Hungary, đài truyền hình N1TV cũng không thể làm ngơ trước hành vi gây bão dư luận của Petra László.

László lập tức bị sa thải vì “hành vi không thể dung thứ”. Tổng biên tập Szabolcs Kisberk tuyên bố trên website của N1TV: “Quyết định sa thải quay phim Petra László có hiệu lực ngay lập tức và không có gì để bàn cãi thêm”.

Ngoài hình phạt buộc thôi việc, cô László còn có thể phải đối mặt với mức án phạt tới 5 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Minh Hằng

Theo the Guardian

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP