Cư Dân Mạng

Hoa khôi xinh đẹp kiếm 20 triệu đồng/tháng nhờ nghề mới trong game

Đàm Ngọc Linh, sinh viên ĐH KHXH&NV vừa trở thành Hoa khôi cộng đồng game. Cô hiện đang làm công việc "streamer game" có thu nhập trên dưới 20 triệu đồng/tháng.

Đàm Ngọc Linh (sinh năm 1996), hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Xã hội học, trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn. Cô vừa giành giải cao nhất cuộc thi Miss Đột kích 2017.

Linh từng học trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội). Trong suốt những năm học cấp 3, Linh luôn đạt thành tích học tập loại giỏi, xuất sắc. Cô vào đại học với điểm số 23. Trong suốt 4 năm đại học, Linh vẫn luôn giữ vững thành tích học tập loại Khá.

Bên cạnh đó, Đàm Linh còn có thể sắp xếp thời gian để làm thêm, đồng thời tìm tòi, học hỏi bởi cô ước mơ trở thành một doanh nhân. Cô từng kinh doanh mỹ phẩm, làm một số công việc part-time, làm người mẫu ảnh... Hiện nay, công việc mang lại thu nhập khá cho Linh là streamer game.

Đây là một công việc còn chưa phổ biến tại Việt Nam, dù nó đã phát triển khá lâu trong cộng đồng mạng và game thủ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Công việc này dành cho những game thủ giỏi hoặc những cô gái xinh đẹp. Họ vừa chơi game, vừa live stream (quay trực tiếp trên mạng xã hội) cho cộng đồng theo dõi. Hàng tháng, Đàm Linh có thu nhập trên dưới 20 triệu nhờ làm công việc này.

Với tính chất công việc của một streamer, hàng ngày, Linh thường trang điểm kĩ càng và live stream ngay tại nhà mình. Cô khá thành công trong vai trò streamer. Kênh Facebook và Youtube của Đàm Ngọc Linh có hàng trăm ngàn người theo dõi. Riêng Facebook của Linh có hơn 160.000 người theo dõi.

Cũng nhờ công việc này, Linh biết trang điểm hơn, có khả năng trò chuyện và dẫn dắt giống như một MC.

Linh chia sẻ: “Em cho rằng môn thể thao trí tuệ này đã giúp em khá nhiều trong việc mở rộng tư duy logic và xả stress”.

Đàm Ngọc Linh là cái tên khá có tiếng trong cộng đồng game thủ. Không chỉ bởi Linh là một cô gái xinh đẹp mà còn bởi cô có nhiều hiểu biết về lĩnh vực này

Linh có khả năng làm người mẫu và cosplay. Cô thường vào vai các nhân vật game mà bản thân yêu thích.

Cô cũng là một người mẫu ảnh được yêu thích dù chiều cao không quá nổi bật. Bù lại, Linh có khả năng diễn rất tự nhiên trước ống kính.

Tác giả: Mai Châm

Nguồn: Dantri.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP