Đề nghị xem xét kỷ luật ông Đinh La Thăng
UB Kiểm tra TƯ đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành TƯ xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng theo thẩm quyền.
Đề nghị xem xét kỷ luật ông Đinh La Thăng
UB Kiểm tra TƯ đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành TƯ xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng theo thẩm quyền.
Dù đã có công văn của Sở Tài Nguyên và Môi Trường Nghệ An đình chỉ hoạt động khai thác cát sỏi nhưng đến thời điểm hiện nay, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tuấn Thiện vẫn tiếp tục hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép.
Hơn 11 giờ đêm ngày 24-1, quanh bến xe Lam Hồng (Thủ Đức, TP.HCM) em cùng hàng trăm người rải rác đứng ngồi để đón xe khách về quê.
Liên quan đến việc người dân tập trung chặn cầu Bến Thủy suốt nhiều ngày liền để phản đối việc thu phí, Văn phòng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT, UBND tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh kiểm tra, làm rõ và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20 tháng 01 năm 2017.
Gói thầu do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Đắk Lắk là chủ đầu tư xảy ra sự cố HSDT của 1 nhà thầu bị cướp ngay trước thời điểm đóng thầu, sau khi đấu thầu lại đã thu hút được nhiều nhà thầu từ các địa phương khác tham dự.
Tối 23-11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, đêm nhạc “Hơi ấm đầu đông” do báo Nhân Dân và Nhà hát Nghệ thuật đương đại tổ chức đã diễn ra với sự tham gia tình nguyện không nhận thù lao của khoảng 100 nghệ sĩ.
Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị chỉ rõ: Thành phố Vinh – đô thị loại I, hạt nhân của quá trình đô thị hóa và động lực phát triển kinh tế, xã hội của Nghệ An và vùng kinh tế Bắc Trung bộ. Vinh phải xây dựng được vị thế thành trung tâm vùng Bắc Trung bộ về tài chính thương mại, du lịch, khoa học – công nghệ, công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, y tế, văn hóa, thể thao, giáo dục đào tạo và là đầu mối giao thông quan trọng của toàn vùng. Bởi vậy, khi xem xét về quan điểm, mục tiêu phát triển cho đô thị Vinh phải đặt trong mối quan hệ không gian gắn với thị xã Cửa Lò, với Khu kinh tế Đông Nam và với Nam Đàn, quê hương Bác. Mặt khác, cũng phải xem xét đến không gian đôi bờ sông Lam mà Chính phủ đã có chỉ đạo về Quy hoạch xây dựng Nam Nghệ – Bắc Hà.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình bày tỏ bức xúc trước thông tin cán bộ thôn tự ý “truy thu” lại số tiền hỗ trợ lũ lụt của dân mà không thực hiện đúng chủ trương đề ra.
Do mưa lớn, cùng với việc các hồ đập xả lũ, trong các ngày 13 – 15/10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung xảy ra một trận lụt lịch sử, khiến 19 người chết và mất tích, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập…
Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với hoàn lưu phía Bắc của áp thấp nhiệt đới, trong ngày 13 – 14/10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã có mưa to đến rất to khiến nhiều địa phương bị ngập sâu trên diện rộng.
Việc xây dựng hệ thống trực canh cảnh báo thiên tai đa mục tiêu là rất cần thiết, nhằm nâng cao năng lực dự báo và chuyển thông tin đến người dân.
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa cứu nạn thành công tàu cá NA 90000Ts có 19 thuyền viên bị hỏng máy, thả trôi trên biển Hà Tĩnh.
Hội Nghề cá Việt Nam đã gửi văn bản tới Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và các Bộ ngành trung ương, kiến nghị sớm xây dựng bản đồ vùng biển đánh bắt cá đối với 4 tỉnh miền Trung, từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế.
Trưa và chiều tối ngày 21/9, mưa lớn đã xuất hiện tại các tỉnh từ Hà Tĩnh tới Huế (Hình trên cùng). Cá biệt, lượng mưa tại Huế đo được xấp xỉ 300mm. Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết.
Ngày 15.9, người thân và chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng cho 2 nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở đất xảy ra rạng sáng 14.9, tại khu rừng già thuộc xã Châu Hội (H.Quỳ Châu, Nghệ An) là anh Vi Đình Khoa (37 tuổi) và anh Lương Văn Thoải (22 tuổi, đều ngụ thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, H.Như Xuân, Thanh Hóa).
Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, mưa lớn kéo dài, gió mạnh trong 2 ngày qua, đã khiến giao thông ở một số nơi tại miền Trung bị tê liệt, nhiều cây cầu bị trôi sập.
Việc hỗ trợ phát triển du lịch có trách nhiệm của Liên minh châu Âu nhằm giúp 4 tỉnh Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) nhằm thúc đẩy liên kết du lịch vùng, khuyến khích khách du lịch kéo dài thời gian lưu trú, hướng đến một nền du lịch phát triển bền vững.
Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và Bắc Tây Nguyên đêm nay (12/9) đến ngày 14/9 có mưa vừa, mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng ven sông các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên.
Tỉnh Ninh Thuận đã chấp nhận chủ trương đầu tư một tổ hợp dự án khu liên hợp luyện cán thép tại Cà Ná của Tập đoàn Hoa Sen. Song chuyên gia Lê Đăng Doanh lo ngại, liệu có một Formosa thứ hai hay không?
Trong ngày khánh thành cầu bắc qua Sông Lam, hàng vạn người dân ở 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh đã đổ bộ lên cầu, khiến cho giao thông tại đây tắc nghẽn
Do lo sợ phải ngồi tù đầu nên khoảng đầu năm 2017, Đường Ngọc Như đã bỏ trốn khỏi địa phương đi sang nước Lào để sinh sống.
Do diễn tiến nặng, một nữ phạm nhân đang chấp hành án tại Thanh Hóa đã được đưa tới bệnh viện nhưng đã tử vong do mắc viêm màng não mô cầu.
Hoàng Tạ Minh Cường (SN 1995) cầm đầu đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn, giao dịch lên tới hàng nghìn tỉ đồng.
Tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra nhanh hơn bất kỳ cuộc cách mạng công nghệ nào trước đây, đẩy nhân loại vào một tình huống chưa từng có tiền lệ: phải nghĩ cách chung sống với một thực thể thông minh hơn chúng ta. Tại Tọa đàm “AI vì nhân loại: Đạo đức và an toàn AI trong kỷ nguyên mới” diễn ra chiều 02/12, các nhà khoa học VinFuture đã thảo luận nhiều “kế sách” hay.
Chiếc xe máy, cặp sách của nữ sinh lớp 11 mất tích trước đó được tìm thấy trên bờ sông khiến mọi người càng thêm lo lắng.
Với tổng vốn đầu tư hơn 2.333 tỉ đồng, dự án đường dây 500kV ĐG Cha Lo - Trạm biến áp 500kV Hà Tĩnh sẽ góp phần giải quyết trực tiếp tình trạng thiếu điện khu vực miền Bắc; tăng cường liên kết lưới điện giữa Việt Nam với Lào.
Đoàn Văn Sáng, cựu Đội phó quản lý thị trường số 4, bị cáo buộc sát hại người đàn ông 36 tuổi tại trụ sở đơn vị ở xã Hữu Lũng, phi tang xác.
Lơ xe khách đã nhảy xuống xe, cầm gậy đòi tấn công một người đàn ông đi xe máy vì đã đuổi theo, dùng dây thắt lưng quật vào thân xe khách
UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành hai quyết định chính thức giao Công ty Cổ phần Năng lượng VinEnergo làm nhà đầu tư của hai dự án điện gió ngoài khơi có tổng mức đầu tư hơn 39.000 tỷ đồng tại khu vực Kỳ Anh. Đây là nhóm dự án điện gió lớn nhất được phê duyệt tại Hà Tĩnh tính đến thời điểm hiện tại.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 3/12, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Dự báo, từ đêm 3/12, trời rét; vùng núi có nơi rét đậm dưới 10 độ C.
Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng cho các xã chịu ảnh hưởng của Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê (Hà Tĩnh) khởi công xây dựng năm 2020, hoàn thành năm 2024.
Chiếc máy bay Boeing 737 43 tuổi này chỉ được tìm thấy sau khi các nhà chức trách sân bay liên hệ với Air India để yêu cầu loại bỏ chiếc máy bay đã ngừng hoạt động trong thời gian dài.
Đến sân bay mới biết không được mang số bánh nhân tôm thịt mẹ làm sang Nhật Bản, Trần Tâm chỉ biết cố bóc ra ăn cho đỡ phí.
Đại diện ca sĩ Nhật Kim Anh bác bỏ những thông tin tiêu cực xoay quanh nữ diễn viên đang lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.
Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam hai cán bộ cơ quan thuế ở Bắc Ninh về hành vi nhận hối lộ hàng tỉ đồng.
Đây là sự kiện nghệ thuật đặc biệt nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 5 năm Giải thưởng VinFuture cũng như 5 mùa triển lãm "Tỏa" của VCCA.
Lần thứ 2 chỉ trong vòng hơn 1 tháng, ban tổ chức Thái Lan để xảy ra sự cố nhầm lẫn quốc kỳ liên quan đến Việt Nam. Và lần này là ở ngay kỳ SEA Games 33 sắp sửa diễn ra.
Ocean City, với quy mô 1.200 ha và vị trí chiến lược tại tâm mạch của mạng lưới hạ tầng đang tăng tốc, đã trở thành trung tâm tăng trưởng mới của khu vực, hình mẫu của một đô thị phồn vinh, đáng sống bậc nhất thế giới.
Mâu thuẫn trên mạng xã hội, 2 nhóm học sinh THCS ở Hà Tĩnh đã mang theo nhiều hung khí hẹn nhau để “nói chuyện phải trái”.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đăng ký các công trình, phần việc thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng gửi về UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) trước ngày 5/12/2025.
Sản xuất, mua bán ma túy Tobaco qua mạng xã hội Telegram, Nguyễn Viết Anh Dũng và Lê Thị Mạo vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.