Đề nghị xem xét kỷ luật ông Đinh La Thăng
UB Kiểm tra TƯ đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành TƯ xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng theo thẩm quyền.
Đề nghị xem xét kỷ luật ông Đinh La Thăng
UB Kiểm tra TƯ đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành TƯ xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng theo thẩm quyền.
Dù đã có công văn của Sở Tài Nguyên và Môi Trường Nghệ An đình chỉ hoạt động khai thác cát sỏi nhưng đến thời điểm hiện nay, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tuấn Thiện vẫn tiếp tục hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép.
Hơn 11 giờ đêm ngày 24-1, quanh bến xe Lam Hồng (Thủ Đức, TP.HCM) em cùng hàng trăm người rải rác đứng ngồi để đón xe khách về quê.
Liên quan đến việc người dân tập trung chặn cầu Bến Thủy suốt nhiều ngày liền để phản đối việc thu phí, Văn phòng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT, UBND tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh kiểm tra, làm rõ và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20 tháng 01 năm 2017.
Gói thầu do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Đắk Lắk là chủ đầu tư xảy ra sự cố HSDT của 1 nhà thầu bị cướp ngay trước thời điểm đóng thầu, sau khi đấu thầu lại đã thu hút được nhiều nhà thầu từ các địa phương khác tham dự.
Tối 23-11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, đêm nhạc “Hơi ấm đầu đông” do báo Nhân Dân và Nhà hát Nghệ thuật đương đại tổ chức đã diễn ra với sự tham gia tình nguyện không nhận thù lao của khoảng 100 nghệ sĩ.
Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị chỉ rõ: Thành phố Vinh – đô thị loại I, hạt nhân của quá trình đô thị hóa và động lực phát triển kinh tế, xã hội của Nghệ An và vùng kinh tế Bắc Trung bộ. Vinh phải xây dựng được vị thế thành trung tâm vùng Bắc Trung bộ về tài chính thương mại, du lịch, khoa học – công nghệ, công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, y tế, văn hóa, thể thao, giáo dục đào tạo và là đầu mối giao thông quan trọng của toàn vùng. Bởi vậy, khi xem xét về quan điểm, mục tiêu phát triển cho đô thị Vinh phải đặt trong mối quan hệ không gian gắn với thị xã Cửa Lò, với Khu kinh tế Đông Nam và với Nam Đàn, quê hương Bác. Mặt khác, cũng phải xem xét đến không gian đôi bờ sông Lam mà Chính phủ đã có chỉ đạo về Quy hoạch xây dựng Nam Nghệ – Bắc Hà.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình bày tỏ bức xúc trước thông tin cán bộ thôn tự ý “truy thu” lại số tiền hỗ trợ lũ lụt của dân mà không thực hiện đúng chủ trương đề ra.
Do mưa lớn, cùng với việc các hồ đập xả lũ, trong các ngày 13 – 15/10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung xảy ra một trận lụt lịch sử, khiến 19 người chết và mất tích, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập…
Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với hoàn lưu phía Bắc của áp thấp nhiệt đới, trong ngày 13 – 14/10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã có mưa to đến rất to khiến nhiều địa phương bị ngập sâu trên diện rộng.
Việc xây dựng hệ thống trực canh cảnh báo thiên tai đa mục tiêu là rất cần thiết, nhằm nâng cao năng lực dự báo và chuyển thông tin đến người dân.
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa cứu nạn thành công tàu cá NA 90000Ts có 19 thuyền viên bị hỏng máy, thả trôi trên biển Hà Tĩnh.
Hội Nghề cá Việt Nam đã gửi văn bản tới Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và các Bộ ngành trung ương, kiến nghị sớm xây dựng bản đồ vùng biển đánh bắt cá đối với 4 tỉnh miền Trung, từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế.
Trưa và chiều tối ngày 21/9, mưa lớn đã xuất hiện tại các tỉnh từ Hà Tĩnh tới Huế (Hình trên cùng). Cá biệt, lượng mưa tại Huế đo được xấp xỉ 300mm. Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết.
Ngày 15.9, người thân và chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng cho 2 nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở đất xảy ra rạng sáng 14.9, tại khu rừng già thuộc xã Châu Hội (H.Quỳ Châu, Nghệ An) là anh Vi Đình Khoa (37 tuổi) và anh Lương Văn Thoải (22 tuổi, đều ngụ thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, H.Như Xuân, Thanh Hóa).
Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, mưa lớn kéo dài, gió mạnh trong 2 ngày qua, đã khiến giao thông ở một số nơi tại miền Trung bị tê liệt, nhiều cây cầu bị trôi sập.
Việc hỗ trợ phát triển du lịch có trách nhiệm của Liên minh châu Âu nhằm giúp 4 tỉnh Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) nhằm thúc đẩy liên kết du lịch vùng, khuyến khích khách du lịch kéo dài thời gian lưu trú, hướng đến một nền du lịch phát triển bền vững.
Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và Bắc Tây Nguyên đêm nay (12/9) đến ngày 14/9 có mưa vừa, mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng ven sông các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên.
Tỉnh Ninh Thuận đã chấp nhận chủ trương đầu tư một tổ hợp dự án khu liên hợp luyện cán thép tại Cà Ná của Tập đoàn Hoa Sen. Song chuyên gia Lê Đăng Doanh lo ngại, liệu có một Formosa thứ hai hay không?
Trong ngày khánh thành cầu bắc qua Sông Lam, hàng vạn người dân ở 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh đã đổ bộ lên cầu, khiến cho giao thông tại đây tắc nghẽn
Arsenal đang đối mặt với những lo lắng lớn sau khi cả Gabriel và Riccardo Calafiori đều gặp vấn đề chấn thương trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia.
Avion Express (Lithuania) đang điều tra một người bị cáo buộc điều khiển nhiều chuyến bay thương mại chở hàng trăm khách dù không có bằng cơ trưởng.
UBND xã Mỹ Quý, tỉnh Tây Ninh đã nắm được thông tin những học sinh đánh nhau mà mạng xã hội đã đăng tải
Trước vết nứt lớn kèm sụt lún kéo dài tại khu vực đồi Quyết Thắng, xã Sơn Kim 2, tỉnh Hà Tĩnh, chính quyền địa phương đã chủ động sơ tán người dân, đồng thời tiến hành cấm đường để đảm bảo an toàn.
Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của Cảnh sát 141, nhóm "quái xế" liều lĩnh, manh động đạp vào đầu xe máy tuần tra khiến 1 cán bộ Công an ngã xuống đường, gây thương tích nặng. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ các đối tượng.
Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn, thiếu chú ý quan sát đã tông vào xe đạp lưu thông cùng chiều khiến 1 người tử vong.
Chương trình sẽ cung cấp miễn phí 13 loại vaccine cho trẻ em và phụ nữ mang thai, như viêm gan B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, sởi, rubella, viêm não Nhật Bản, Rota, phế cầu và HPV.
Mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu, đối tượng Lê Ngọc Sơn chạy về nhà lấy dao rồi quay lại đâm 1 người trong bàn tử vong tại chỗ.
Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã gây xôn xao vào tuần trước sau khi triệu tập các trợ lý đến văn phòng để họp lúc mờ sáng nhằm chuẩn bị cho phiên điều trần của Ủy ban Ngân sách và bà chỉ ngủ được từ 2 - 4 tiếng mỗi đêm.
Thông tin ca sĩ Huệ Quân bị ghế điện ép vỡ xương sườn rồi tử vong gây xôn xao dư luận những ngày qua, kéo theo tranh cãi về việc đảm bảo an toàn cho nghệ sĩ biểu diễn.
Lãi suất huy động ngân hàng tăng trở lại nhằm kiểm soát tỷ giá và cân đối nguồn vốn, phản ánh áp lực từ thị trường ngoại hối cuối năm 2025.
Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án vận chuyển trái phép vàng qua biên giới, thu giữ 440,99 gam vàng được cất giấu trên xe khách nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam.
Ngày 15/11 tại mỏ đất san lấp Phú Lộc 2 ở xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) xảy ra sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp máy đào, hư hỏng xe ô tô tải và 1 người bị thương.
Dễ dàng đánh bại Georgia 4-0 ngay tại Tbilisi, Tây Ban Nha tiếp tục khẳng định sức mạnh vượt trội tại bảng E vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu.
Khi đang di chuyển lên vỉa hè, người phụ nữ bị mất thăng bằng, ngã xuống đường.
Bộ Nội vụ sẽ đề xuất điều chỉnh tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức sau sắp xếp tổ chức bộ máy.
Sau khi lao vào quán bánh xèo ở Thanh Hóa, ô tô 7 chỗ không dừng lại mà tiếp tục rồ ga bỏ chạy khiến nhiều người hoảng hồn.
Lợi dụng sơ hở của người dân, Nguyễn Thị Thảo Vy (tỉnh Hà Tĩnh) đã lén lút lấy trộm chiếc xe máy, rồi mang đi cất giấu tại nhà bạn.
Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 15-11 ra yêu cầu mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, yêu cầu Campuchia chính thức xin lỗi và thừa nhận trách nhiệm về vụ nổ mìn khiến binh sĩ Thái Lan bị thương.
Sau khi Đức Phạm công khai chuyện hẹn hò, Vũ Thúy Quỳnh vẫn giữ im lặng. Trong bài đăng mới, khi có bình luận nhắc đến vấn đề tình cảm, cô cũng không phản hồi.
Sáng 15/11, lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng tiếp tục triển khai tìm kiếm 3 người dân mất tích sau vụ sạt lở tại xã Hùng Sơn. Công tác ứng phó được tăng cường theo hướng chủ động, đồng bộ và bảo đảm an toàn tối đa cho lực lượng cứu hộ.