Đề nghị xem xét kỷ luật ông Đinh La Thăng
UB Kiểm tra TƯ đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành TƯ xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng theo thẩm quyền.
Đề nghị xem xét kỷ luật ông Đinh La Thăng
UB Kiểm tra TƯ đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành TƯ xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng theo thẩm quyền.
Dù đã có công văn của Sở Tài Nguyên và Môi Trường Nghệ An đình chỉ hoạt động khai thác cát sỏi nhưng đến thời điểm hiện nay, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tuấn Thiện vẫn tiếp tục hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép.
Hơn 11 giờ đêm ngày 24-1, quanh bến xe Lam Hồng (Thủ Đức, TP.HCM) em cùng hàng trăm người rải rác đứng ngồi để đón xe khách về quê.
Liên quan đến việc người dân tập trung chặn cầu Bến Thủy suốt nhiều ngày liền để phản đối việc thu phí, Văn phòng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT, UBND tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh kiểm tra, làm rõ và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20 tháng 01 năm 2017.
Gói thầu do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Đắk Lắk là chủ đầu tư xảy ra sự cố HSDT của 1 nhà thầu bị cướp ngay trước thời điểm đóng thầu, sau khi đấu thầu lại đã thu hút được nhiều nhà thầu từ các địa phương khác tham dự.
Tối 23-11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, đêm nhạc “Hơi ấm đầu đông” do báo Nhân Dân và Nhà hát Nghệ thuật đương đại tổ chức đã diễn ra với sự tham gia tình nguyện không nhận thù lao của khoảng 100 nghệ sĩ.
Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị chỉ rõ: Thành phố Vinh – đô thị loại I, hạt nhân của quá trình đô thị hóa và động lực phát triển kinh tế, xã hội của Nghệ An và vùng kinh tế Bắc Trung bộ. Vinh phải xây dựng được vị thế thành trung tâm vùng Bắc Trung bộ về tài chính thương mại, du lịch, khoa học – công nghệ, công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, y tế, văn hóa, thể thao, giáo dục đào tạo và là đầu mối giao thông quan trọng của toàn vùng. Bởi vậy, khi xem xét về quan điểm, mục tiêu phát triển cho đô thị Vinh phải đặt trong mối quan hệ không gian gắn với thị xã Cửa Lò, với Khu kinh tế Đông Nam và với Nam Đàn, quê hương Bác. Mặt khác, cũng phải xem xét đến không gian đôi bờ sông Lam mà Chính phủ đã có chỉ đạo về Quy hoạch xây dựng Nam Nghệ – Bắc Hà.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình bày tỏ bức xúc trước thông tin cán bộ thôn tự ý “truy thu” lại số tiền hỗ trợ lũ lụt của dân mà không thực hiện đúng chủ trương đề ra.
Do mưa lớn, cùng với việc các hồ đập xả lũ, trong các ngày 13 – 15/10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung xảy ra một trận lụt lịch sử, khiến 19 người chết và mất tích, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập…
Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với hoàn lưu phía Bắc của áp thấp nhiệt đới, trong ngày 13 – 14/10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã có mưa to đến rất to khiến nhiều địa phương bị ngập sâu trên diện rộng.
Việc xây dựng hệ thống trực canh cảnh báo thiên tai đa mục tiêu là rất cần thiết, nhằm nâng cao năng lực dự báo và chuyển thông tin đến người dân.
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa cứu nạn thành công tàu cá NA 90000Ts có 19 thuyền viên bị hỏng máy, thả trôi trên biển Hà Tĩnh.
Hội Nghề cá Việt Nam đã gửi văn bản tới Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và các Bộ ngành trung ương, kiến nghị sớm xây dựng bản đồ vùng biển đánh bắt cá đối với 4 tỉnh miền Trung, từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế.
Trưa và chiều tối ngày 21/9, mưa lớn đã xuất hiện tại các tỉnh từ Hà Tĩnh tới Huế (Hình trên cùng). Cá biệt, lượng mưa tại Huế đo được xấp xỉ 300mm. Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết.
Ngày 15.9, người thân và chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng cho 2 nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở đất xảy ra rạng sáng 14.9, tại khu rừng già thuộc xã Châu Hội (H.Quỳ Châu, Nghệ An) là anh Vi Đình Khoa (37 tuổi) và anh Lương Văn Thoải (22 tuổi, đều ngụ thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, H.Như Xuân, Thanh Hóa).
Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, mưa lớn kéo dài, gió mạnh trong 2 ngày qua, đã khiến giao thông ở một số nơi tại miền Trung bị tê liệt, nhiều cây cầu bị trôi sập.
Việc hỗ trợ phát triển du lịch có trách nhiệm của Liên minh châu Âu nhằm giúp 4 tỉnh Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) nhằm thúc đẩy liên kết du lịch vùng, khuyến khích khách du lịch kéo dài thời gian lưu trú, hướng đến một nền du lịch phát triển bền vững.
Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và Bắc Tây Nguyên đêm nay (12/9) đến ngày 14/9 có mưa vừa, mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng ven sông các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên.
Tỉnh Ninh Thuận đã chấp nhận chủ trương đầu tư một tổ hợp dự án khu liên hợp luyện cán thép tại Cà Ná của Tập đoàn Hoa Sen. Song chuyên gia Lê Đăng Doanh lo ngại, liệu có một Formosa thứ hai hay không?
Trong ngày khánh thành cầu bắc qua Sông Lam, hàng vạn người dân ở 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh đã đổ bộ lên cầu, khiến cho giao thông tại đây tắc nghẽn
Bộ ba tuyển thủ quốc gia Việt Nam gồm Nguyễn Quang Hải (Công an Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Ninh Bình) và Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội) đã chính thức được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) lựa chọn vào đội Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All-Stars), tham dự trận giao hữu đặc biệt với CLB Manchester United.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định sự tin cậy chính trị, mở ra cơ hội hợp tác đa lĩnh vực và khả năng kết nối cơ sở hạ tầng, đặc biệt là ba tuyến đường sắt quan trọng giữa hai đất nước.
Chủ quan, bất cẩn khi dừng xe ô tô để vào quán ăn cơm, Lương Minh Quang đã gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong.
Đám cưới của chúng tôi diễn ra ngay sau khi anh biết tôi có em bé. Thế rồi mỗi lần chồng tôi bảo đưa vợ đi siêu âm, tôi lại từ chối.
Hà Nội, Huế, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Cao Bằng là 11 tỉnh thành dự kiến không thay đổi tên gọi và địa giới hành chính sau sắp xếp, sáp nhập.
Thông qua nhóm Telegram “Lan Quế Phường”, Nguyễn Trương Anh Tuấn chăn dắt hơn 300 gái bán dâm, thu lợi hàng tỉ đồng.
Bị can Hồ Sỹ Ý là cổ đông góp vốn Công ty Rance Pharma, Công ty Hacofood, được giao điều hành nhà máy sản xuất.
Ban quản lý sân Villa Park làm CĐV ngỡ ngàng khi phát nhạc Europa League trước màn so tài giữa Aston Villa và PSG vào rạng sáng 16/4.
BTV Quang Minh vừa lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân cũng như chia sẻ xung quanh chuyện anh quảng cáo sữa gây ồn ào thời gian qua
Quốc lộ 8C là tuyến giao thông huyết mạch nối Khu du lịch biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) với quốc lộ 1. Để tạo thuận lợi cho du khách về tắm biển, nghĩ dưỡng, các nhà thầu đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án.
Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn có hành vi xâm hại nữ bệnh nhân khi thăm khám tại bệnh viện này.
Vừa mua ma tuý về sử dụng, đối tượng Nguyễn Thị Oanh đã bị cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, bắt quả tang.
Trong lúc trú mưa trên chòi rẫy, 7 người ở Kon Tum đã bị sét đánh khiến 1 người tử vong, 6 người khác bị thương.
Tuyến đường Hồ Chí Minh qua Hà Tĩnh đã được đưa vào khai thác lâu năm, trong khi lưu lượng phương tiện lớn khiến mặt đường rạn nứt, có những đoạn bị sụt lún nặng, gây mất an toàn giao thông.
Nói là làm, tay chơi Hoàng Kim Khánh lập tức bán bớt xe trong garage để chuẩn bị đón những siêu phẩm mới về.
Ngày 15/4, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Minh Huệ (SN 1980, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hành vi của Huệ thể hiện qua việc chị ta khoe quen biết ngân hàng thu gom USD giá rẻ, sau đó lừa những người nhiều tiền để chiếm đoạt hơn 140 tỷ đồng.
Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một chiếc ô tô đã đâm xuyên qua rào chắn và rơi xuống con đường đông đúc.
Sau gần 3 tháng bị tuyên án sơ thẩm, 2 cựu đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng và Lê Thanh Vân chuẩn bị hầu toà cấp phúc thẩm vì đã có đơn kháng cáo.
Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác minh vụ nhiều nữ sinh một trường THPT chuyên trên địa bàn bị cắt ghép hình ảnh nhạy cảm.
Sau ồn ào liên quan đến phong cách ăn mặc bị cho là phản cảm tại một sự kiện, Ngọc Trinh vừa tái xuất mạng xã hội với hình ảnh hoàn toàn khác biệt khiến dân mạng không khỏi bất ngờ.
Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) vừa công bố một con số gây ngạc nhiên cho người hâm mộ, khi Chelsea đứng đầu danh sách các CLB chi trả nhiều nhất cho "cò cầu thủ".