Tới dự chương trình có đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Đêm nhạc nhằm bán vé gây quỹ ủng hộ những người dân Hà Tĩnh vừa phải chịu hậu quả của bão lũ liên tục trong thời gian vừa qua. Hơn 100 nghệ sĩ, trong đó có nhiều nghệ sĩ tên tuổi như các NSND Thu Hiền, Quang Thọ, các ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Trọng Tấn, Anh Thơ, Tuấn Phương, Thành Lê, NS ƯTMai Hoa, Phương Thanh, Tiến Hưng, Hương Nga, Thanh Thảo, Tuấn Phương (X Factor), Trọng Khôi, các nhóm Thời gian, Con gái, vũ đoàn Hy Vọng… đều tình nguyện không nhận thù lao.

Chuong trinh 'Hoi am dau dong' ung ho dong bao bi lu lut Ha Tinh 1 ty dong - Anh 1

Đêm nhạc kéo dài hơn 2 tiếng, với nhiều bài hát gắn với mảnh đất miền trung như “Cơn mưa chiều miền trung”, “Duyên nợ Nghi Xuân”…, cùng nhiều ca khúc ngợi ca đất nước, tình yêu quê hương, tình cảm gắn bó con người như “Đất nước”, “Ôi quê tôi”, “Đất nước lời ru”, “Đất nước tình yêu”, “Khát vọng”, “Cơn bão nghiêng đêm”, “Lời ru”, “Một mình”…

Một trong những tiết mục đặc biệt của đêm nhạc là song tấu saxophone của nghệ sĩ Quyền Văn Minh và doanh nhân Hà Huy Thanh, một người con của Hà Tĩnh.

Chuong trinh 'Hoi am dau dong' ung ho dong bao bi lu lut Ha Tinh 1 ty dong - Anh 2

Phóng sự ngắn về cuộc sống vất vả, nhọc nhằn của người dân Hà Tĩnh sau lũ cũng như những nỗ lực của họ để nhanh chóng ổn định cuộc sống, ổn định sản xuất, trở lại nhịp sống bình thường do Truyền hình Nhân Dân thực hiện cũng được chiếu trong khuôn khổ đêm nhạc.

Chuong trinh 'Hoi am dau dong' ung ho dong bao bi lu lut Ha Tinh 1 ty dong - Anh 3

Tại đêm nhạc, Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Khánh cho biết, từ tiền mua vé của khán giả (mức vé cao nhất là ba triệu đồng/cặp), tiền ủng hộ của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân…, đêm nhạc đã thu về khoảng 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đã được trao trực tiếp cho ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ngay tại đêm nhạc.

Nhân Dân