Tin Liên Quan

Cảnh báo lũ quét tại các tỉnh Hà Tĩnh – Bình Định, Tây Nguyên

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và Bắc Tây Nguyên đêm nay (12/9) đến ngày 14/9 có mưa vừa, mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng ven sông các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên.

Ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định, Tây Nguyên có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất (Ảnh minh họa: Duy Tuyên).
Ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định, Tây Nguyên có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất (Ảnh minh họa: Duy Tuyên).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (12/9), tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được ở Quảng Nam, Quảng Ngãi phổ biến từ 50-80 mm; ở Bình Định phổ biến từ 50-100 mm, một số nơi cao hơn như Bồng Sơn: 195 mm, Hoài Ân: 147 mm, Hoài Nhơn: 146 mm.

Hiện nay, mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên có dao động nhỏ.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và Bắc Tây Nguyên đêm nay (12/9) đến ngày 14/9 có mưa vừa, mưa to đến rất to. Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình, khu vực Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Từ trưa nay (12/9), mực nước trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định sẽ lên nhanh. Tối nay (12/9), mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Nam và khu vực Tây Nguyên sẽ lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông ở Quảng Ngãi có khả năng lên Báo động 2 (BĐ2) và trên BĐ2; các sông ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Định, sông Vu Gia (Quảng Nam) và khu vực Tây Nguyên có khả năng lên BĐ1 và trên BĐ1; các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, sông Thu Bồn (Quảng Nam)còn dưới mức BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng ven sông các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Kêu gọi tàu thuyền chủ động phòng tránh áp thấp nhiệt đới

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở Đà Nẵng
Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở Đà Nẵng

Trước thông tin dự báo về áp thấp nhiệt đới sắp mạnh lên thành bão, các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đã tổ chức trực ban nghiêm tục, nhận và triển khai nghiêm túc theo nội dung Công điện số 21/CĐ-TW. Trong ngày, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên đã có Công điện, thông báo, báo cáo về công tác chủ động triển khai ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Cũng theo báo cáo của Chi cục Phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên, tính đến 6h ngày 12/9, tỉnh Bình Định đã thông báo và hướng dẫn cho tổng số hơn 7.000 tàu với gần 45.900 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh. Các tỉnh khác đang tiếp tục cập nhật thông tin về tàu thuyền.

Nguyễn Dương – Khánh Hồng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP