Thể thao

Trưởng Ban trọng tài VFF: "Trợ lý Quốc Toản kém, sẽ bị kỷ luật nặng"

Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toản vừa mất tập trung và kém trận đấu Viettel - Hà Tĩnh tối ngày 4/7.

Phút 75 trong trận đấu giữa CLB Viettel và HL Hà Tĩnh ở vòng 5 V-League 2022, Nhâm Mạnh Dũng tung cú sút làm bó tay thủ môn đội khách. Bóng đập vào chân của tiền đạo Geovane rồi lăn vào khung thành Hà Tĩnh.

Một cầu thủ Hà Tĩnh nhanh chân phá bóng ra ngoài. Geovane cùng các cầu thủ Viettel cho rằng bóng đã lăn qua vạch vôi nhưng trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải vẫn cho trận đấu tiếp tục.

Tổ trọng tài mắc sai lầm ở trận đấu CLB Viettel thua HL Hà Tĩnh (Ảnh: Mạnh Quân).


Xem lại tình huống này trên truyền hình, Geovane đã rơi vào thế việt vị nhưng trợ lý 2 Ngô Quốc Toàn không hiểu vì sao lại không phất cờ.

Theo luật mới của FIFA, nếu cầu thủ ghi bàn đứng dưới thủ môn đối phương thì bàn thắng đó không được công nhận vì việt vị. Ở tình huống này, Geovane đã đứng dưới thủ môn của Hà Tĩnh.

Khi không phất cờ đồng nghĩa trận đấu tiếp tục thì các trọng tài lần nữa lại sai khi nhận định bóng chưa qua vạch vôi. Như vậy, tổ trọng tài đã sai liên tiếp 2 tình huống.

Về sai sót này, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết: "Trợ lý Ngô Quốc Toàn không những mất tập trung mà còn kém. Đây là sai sót nghiêm trọng.

Nhưng rất may là trợ lý trọng tài đã không công nhận bàn thắng, bởi nếu công nhận thì lỗi còn nặng nữa vì ảnh hưởng tới kết quả trận đấu".

Tình huống diễn ra nhanh quá, trợ lý không quán xuyến kịp cho nên không ngẫu nhiên FIFA lại đưa VAR vào. Tuy nhiên, sai thì không thể chấp nhận được, trợ lý phải chịu trách nhiệm.

Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sau trận đấu này. Với riêng trợ lý Ngô Quốc Toàn sẽ bị kỷ luật" ông Dương Văn Hiền khẳng định.

Sau trận đấu, HLV Trương Việt Hoàng cho rằng việc bàn thắng không được công nhận khiến các cầu thủ Viettel bị tâm lý.

Chung cuộc đội chủ sân Hàng Đẫy nhận thất bại 0-1. Trận thua này khiến Viettel tụt xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Night Wolf V-League 2022. Trong khi đó, Hà Tĩnh có chiến thắng đầu tiên và tạm thời vươn lên vị trí thứ 9 với 5 điểm.

Tác giả: An An

Nguồn tin: Báo Dân Trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP