Tư Liệu

Ông Kim Jong Un cười tươi, cõng cấp dưới trên lưng

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tỏ ra vui mừng sau vụ thử động cơ tên lửa được cho là thành công vừa qua và đã để một người đàn ông lớn tuổi trèo lên lưng mình.

Trong hình ảnh do hãng thông tấn Triều Tiên KCNA công bố, ông Kim Jong Un quan sát các tên lửa từ xa, mỉm cười từ trung tâm điều khiển, vui vẻ bắt tay các sĩ quan và để một người đàn ông lớn tuổi trèo lên lưng.

Theo BBC, người đàn ông bí ẩn này không phải là người được biết đến trong chính trường Triều Tiên. Ông được cho là đã đóng vai trò quan trọng trong thử nghiệm động cơ và rất có thể đã tiếp xúc với ông Kim trước đây.

Chuyên gia cho biết dấu hiệu trên bộ đồng phục cho thấy ông này là sĩ quan cấp trung của Lực lượng Chiến lược Quân đội Triều Tiên, chịu trách nhiệm về lực lượng tên lửa tấn công.

Ông Kim Jong Un cõng cấp dưới sau cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa. Ảnh: KCNA

Các nhà bình luận nhận xét mục đích của bức ảnh là cho thấy ông Kim là nhà lãnh đạo thân thiện của nhân dân dù ông luôn cố gắng thể hiện hình ảnh “cứng rắn và quyết liệt” với nước ngoài.

Hôm 19/3, Triều Tiên tuyên bố vừa thử nghiệm thành công động cơ đẩy mới tại trạm phóng tên lửa Tongchang-ri. KCNA khẳng định động cơ trên sẽ giúp Triều Tiên đạt được khả năng phóng vệ tinh tầm cỡ thế giới.

Trong khi đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố thành công của cuộc thử nghiệm là “sự tái sinh” đối với ngành công nghiệp tên lửa của nước này.

Tuyết Mai / Theo Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP