Tư Liệu

Ba mẹ của bé Nhật Linh trở về Việt Nam

Người thân của bé Lê Thị Nhật Linh vừa trở từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày hôm qua 21/4.

Báo Sankei cho biết cảnh sát Nhật Bản đã hộ tống anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh, cùng vợ ra sân bay Narita để trở về Việt Nam vào sáng 21/4. Anh Hào không trả lời phóng viên ở sân bay. Chuyến trở về được cho là để thực hiện một số nghi lễ trong đám tang của bé Nhật Linh.

Anh Hào và vợ tới Nhật Bản hồi ngày 17/4. Ngày 19/4, gia đình anh đã đến thắp nhang tại nơi người ta tìm thấy thi thể của bé Nhật Linh. Người mẹ không cầm được nước mắt khi đến đây. Trong khi đó, anh Hào bày tỏ nguyện vọng được đối chất với nghi phạm trong vụ án.

Ba mẹ bé Nhật Linh về lại Việt Nam. Ảnh: Sankei.

Bé Lê Thị Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Qua khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Ngày 14/4, cảnh sát Nhật Bản đã bắt nghi phạm Yasumasa Shibuya. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Cảnh sát đã bàn giao nghi phạm cho văn phòng công tố để tiếp tục quá trình điều tra.

Minh Anh / Theo Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP