Thế giới

Nhà xác quá tải, bệnh viện Thái Lan phải dùng container lưu trữ các thi thể Covid-19

Một nhà xác bệnh viện ở Thái Lan quá tải trước số bệnh nhân Covid-19 tăng cao nên phải lưu trữ các thi thể trong container lạnh trong bối cảnh quốc gia này đang đối mặt với đợt bùng phát dịch lớn nhất.

Thái Lan từng phải dùng container lưu trữ xác nạn nhân sau trận sóng thần kinh hoàng năm 2004.

Và lúc này, trong làn sóng dịch Covid-19 mới nhất, tại Bệnh viện Đại học Thammasat gần thủ đô Bangkok, một nhà xác có 10 tủ đông thường xử lý tới 7 ca khám nghiệm tử thi mỗi ngày. Nhưng trong đợt dịch này, con số này lên tới 10 thi thể/ngày.

"Không có đủ chỗ, vì vậy chúng tôi đã mua hai thùng container để lưu trữ thi thể", Pharuhat Tor-udom, giám đốc bệnh viện, nói với Reuters và cho biết mỗi thùng có giá khoảng 250.000 baht (khoảng 7.601 USD).


Ông cho biết, gần 20% thi thể không xác định được nguyên nhân tử vong có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, khiến nhà xác và nhân viên y tế choáng ngợp.

"Trong trận sóng thần, chúng tôi đã sử dụng các thùng chứa để chứa các thi thể chờ được khám nghiệm tử thi để xác định danh tính. Nhưng chúng tôi chưa phải làm điều đó (một lần nữa) cho đến bây giờ", Pharuhat nói.

Có một số thi thể được giữ trong một thùng container đang chờ người thân đến nhận.

"Điều khiến chúng tôi vô cùng đau buồn là không thể giúp đỡ những người đã chết vì không được điều trị y tế", ông nói thêm.

Các bệnh viện ở Bangkok và các tỉnh lân cận đang hoạt động hết công suất do số ca mắc Covid-19 tăng vọt.

Thái Lan hôm nay 1/8 ghi nhận 18.912 trường hợp mắc và 178 ca tử vong mới, nâng tổng số trường hợp mắc và tử vong kể từ khi dịch bệnh bùng phát lên lần lượt 597.287 và 4.857.

Xem thêm: Ngày Covid-19 trở nặng của y tá mắc bệnh: 'Tôi thở khò khè như người bị hen suyễn'

Tác giả: Song Long

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP