Trong nước

Nhà 84m3 gỗ của Chi cục trưởng kiểm lâm Quảng Trị 'có nguồn gốc rõ ràng'

Cơ quan chức năng kết luận căn nhà đắt tiền của ông Khổng Trung "có nguồn gốc rõ ràng, nhưng do làm nhà cá nhân nên không xuất hoá đơn".

Căn nhà của Chi cục trưởng kiểm lâm Quảng Trị làm từ 84m3 gỗ. Ảnh: Hoàng Táo


Ngày 2/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị kết luận về nguồn gốc số gỗ làm căn nhà hơn 84m3 gỗ của ông Khổng Trung, Chi cục trưởng kiểm lâm tỉnh này.

Một tháng trước, chủ tịch tỉnh Quảng Trị chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra nguồn gốc số gỗ làm nhà của Chi cục trưởng kiểm lâm, sau khi căn nhà này được thông tin trên báo chí.

Kết luận cũng làm rõ các thông tin khác như thu nhập của gia đình ông Trung, nguồn gốc đất rừng, đất làm nhà. Đoàn kiểm tra đã dành một tháng làm việc trực tiếp với gia đình ông Trung, xác minh các đơn vị bán gỗ, những người liên quan đến đất rừng của gia đình ông này.

Theo kết luận, số gỗ làm nhà được ông Trung mua từ ba công ty và một cá nhân tại TP Đông Hà. Trong đó, có một công ty đoàn kiểm tra không liên lạc được. Hai công ty có đủ hồ sơ về số gỗ đã bán cho ông Trung, thể hiện gỗ được nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Một cá nhân thắng lô gỗ đấu giá tại tỉnh Quảng Trị rồi nhượng lại cho ông Trung.

Tổng số gỗ làm căn nhà rường này là hơn 84m3, được kết luận "có nguồn gốc rõ ràng, từ nhóm một đến tám. Tuy nhiên, do mua gỗ làm nhà cá nhân nên ông Trung không yêu cầu đơn vị bán gỗ xuất hoá đơn”.

Số gỗ này được kết luận có nguồn gốc rõ ràng, nhưng gia chủ không yêu cầu doanh nghiệp xuất hoá đơn. Ảnh: Hoàng Táo


Căn nhà của ông Trung được làm bằng gỗ, có tường xi măng bao quanh, rộng gần 140m2 với kết cầu nhà rường ba gian hai chái.

Đoàn xác minh ông Trung có thu nhập chính đáng từ trồng rừng, kinh doanh xăng dầu và làm vườn ươm cây giống lâm nghiệp. Ông này sở hữu hơn 2.600m2 đất, trong đó 700m2 đất ở tại làng Phương Lang (xã Hải Ba, huyện Hải Lăng), nơi xây dựng căn nhà.

Xác định nguồn gốc gỗ là rõ ràng, nhà chức trách Quảng Trị đề nghị ông Trung rút kinh nghiệm khi hoàn thành thủ tục mua bán gỗ, lấy đủ hoá đơn, chứng từ.

Ông Khổng Trung cho hay, căn nhà là ước mơ ấp ủ bấy lâu nay của ông, vừa để ở, vừa để thờ tự. Căn nhà trị giá khoảng 2 tỷ đồng, hoàn thành sau hơn một năm xây dựng. Bảy tháng tới ông này về hưu, sau gần 20 năm làm Chi cục trưởng kiểm lâm.

“Gỗ tôi làm nhà có giấy tờ đầy đủ, hợp pháp, hoàn toàn không dựa vào vị trí công tác để gây áp lực, gian lận”, ông Trung nói.

Tác giả: Hoàng Táo

Nguồn tin: Báo VnExpress

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP