Thế giới

Hoàng tử Brunei qua đời ở tuổi 38

Truyền thông Brunei đưa tin, Hoàng tử Azim, con trai Quốc vương Brunei, đã qua đời ở tuổi 38 sau thời gian dài điều trị bệnh hiểm nghèo.

Hoàng tử Azim là con thứ 6 và là con trai thứ hai của Quốc vương Brunei, đứng thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng đã qua đời vào khoảng 10h sáng hôm 24/7 tại thủ đô Bandar Seri Begawan.

Truyền thông Brunei đưa tin, Hoàng tử Azim qua đời sau “sau một thời gian dài điều trị bệnh hiểm nghèo”. Nguyên nhân cái chết không được tiết lộ, nhưng có nguồn tin cho rằng Hoàng tử Azim đã bị ung thư.

Hình ảnh tại tang lễ Hoàng tử Azim.


Hoàng tử Azim được biết đến ở Brunei với tư cách là một nhà làm phim, nhà thiết kế và nhà từ thiện, người đã quyên tiền cho trẻ em mắc bệnh nan y và những người mắc chứng tự kỷ.

Hoàng tử Azim cũng nổi tiếng với những bữa tiệc xa hoa ở châu Âu và Mỹ cùng dàn khách mời toàn sao hạng A. Theo Entertainment and Arts Worldwide , giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Azim ước tính là 5 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời.

Hoàng tử Azim đã học tại Trường Quốc tế Brunei, trước khi chuyển sang Học viện Raffles ở Singapore và Đại học Oxford Brookes của Vương quốc Anh.


Michael Jackson, Pamela Anderson và Joan Collins đều chụp ảnh cùng Hoàng tử Azim nhiều năm qua, trong đó có cả khoảnh khắc ở bữa tiệc sinh nhật tuổi 30 của ông. Những người bạn nổi tiếng khác của Hoàng tử Azim là Mischa Barton và Scarlett Johansson.

Hoàng tử Azim và Scarlett Johansson.


Azim cũng có mối quan hệ thân thiết với ngôi sao Jade Goody, truyền hình thực tế quá cố từng mô tả Hoàng tử Brunei là 'người bạn đời tuyệt vời', sau khi Azim theo dõi cô trên Celebrity Big Brother.

Cặp đôi được chụp hình đang tiệc tùng cùng nhau vào năm 2007. 'Anh ấy muốn gặp tôi, chúng tôi đã gặp nhau và như một ngôi nhà đang bốc cháy,' Jade cho biết vào thời điểm đó.

Hoàng tử đã tặng cho Jade một chiếc nhẫn như một 'dấu hiệu của tình bạn' mà cô tuyên bố trị giá khoảng 3 triệu bảng Anh, mặc dù các chuyên gia sau đó đưa ra giá trị thật của nó vào khoảng 30.000 bảng Anh.

Azim cũng tổ chức các bữa tiệc với sự tham dự của một số người ủng hộ quyền của người đồng tính và chuyển giới, bao gồm cả những người như Caitlyn Jenner, Mariah Carey và vận động viên trượt tuyết Gus Kenworthy, những người công khai là người đồng tính.


Việc Azim công khai ủng hộ cộng đồng LGBT dẫn đến tin đồn rằng Hoàng tử Brunei cũng là người đồng tính, mặc dù ông chưa bao giờ công khai về giới tính của mình.

Lập trường của Hoàng tử Brunei đã thu hút sự chú ý đặc biệt vào năm 2019, khi cha mình là Quốc vương Hassanal Bolkiah công bố một luật mới có thể khiến những người đồng tính bị ném đá đến chết.

Tang lễ của cố hoàng tử diễn ra vào 24/10, và cả nước hiện đã bước vào thời kỳ quốc tang kéo dài 7 ngày.

Tác giả: Trang Anh

Nguồn tin: saostar.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP