Formosa xả thải

Hà Tĩnh chưa kiểm điểm xong vụ để Formosa xả thải

Phan Ngọc

Dù đã được gia hạn thời gian nhưng một số đơn vị vẫn chưa hoàn thành việc tự kiểm điểm và nhận trách nhiệm liên quan đến việc Formosa xả thải.
 hatinh24h
Chiều 28.9, ông Phạm Quang Đệ, Chánh thanh tra Sở Nội vụ Hà Tĩnh, cho biết dù đã được gia hạn thời gian nhưng một số đơn vị vẫn chưa hoàn thành việc tự kiểm điểm và nhận trách nhiệm liên quan đến việc Formosa xả thải, gây sự cố môi trường biển và chôn lấp chất thải nguy hại không đúng quy định, theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
Theo ông Đệ, đầu tháng 8, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu giám đốc các sở TN-MT, Công thương, Công an tỉnh; Trưởng BQL khu kinh tế tỉnh và Chủ tịch UBND TX.Kỳ Anh tổ chức tự kiểm điểm và chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan; đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật và có hình thức kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15.8.
Tuy nhiên, đến hạn chót, các đơn vị vẫn chưa hoàn thành và chưa nghiêm túc trong việc kiểm điểm. Ngày 21.9, Sở Nội vụ Hà Tĩnh tiếp tục có văn bản đề nghị các đơn vị sớm hoàn thành và báo cáo kết quả kiểm điểm trước ngày 26.9. Hiện BQL khu kinh tế tỉnh và UBND TX.Kỳ Anh vẫn chưa nộp báo cáo.

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP