Tin Hà Tĩnh

Đổ xô bắt cá dưới tràn xả lũ hồ Kẻ Gỗ

Sau khi hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) đóng cửa xả tràn, hàng chục người dân bất chấp nguy hiểm, dùng lưới đánh bắt cá ngay dưới chân cửa xả.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn vừa qua, hồ Kẻ Gỗ tiến hành xả nước tại tràn Dốc Miếu. Tận dụng cơ hội hiếm có này, rất đông người dân ở vùng hạ du kéo nhau xuống phía dưới tràn xả hồ Kẻ Gỗ bắt cá.

Người dân địa phương cho hay, dòng nước xả từ hồ Kẻ Gỗ mang theo nhiều loại cá xuôi về hạ du và đây là cơ hội hiếm có để bắt cá "khủng".

Theo ghi nhận của PV VTC News, sáng 18/10, hàng chục người dân ở xã Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ,…huyện Cẩm Xuyên, tập trung ở khu vực dưới chân cửa xả tràn để đánh bắt cá. Rất nhiều cá được người dân đánh bắt sau đó mang lên bờ đem đi bán.

Phương tiện dùng để đánh bắt là lưới.

Người dân dùng thuyền gỗ hoặc đơn giản là ruột xe ô tô để bơi ra giữa dòng nước bắt cá.

Anh Nguyễn Văn Trường (xã Cẩm Mỹ) cho hay: " Từ sáng sớm chúng tôi đã tập trung ở dưới chân cửa xả để bắt cá. Vì hồ Kẻ Gỗ rất ít khi xả lũ nên cá trong hồ rất nhiều và toàn là cá to, cá bị cuốn theo dòng nước khi ra khỏi hồ thì mệt và ở lại chỗ đọng nước".

“Cá ở khu vực này trung bình mỗi con nặng khoảng 3kg, có nhiều con lớn nặng 10kg. sau khi bắt lên bờ chúng tôi bán với giá từ 20.000 – 80.000 đồng/kg”, anh Nguyễn Hoài Nhân (xã Cẩm Mỹ) nói.

Loại cá được người dân đánh bắt chủ yếu là cá mè.

Đặc điểm của cá hồ Kẻ Gỗ là cá nước ngọt, thịt chắc, nên được nhiều người ưa chuộng.

Người dân xếp những viên đá lại với nhau thành một chiếc hố để chứa cá sau khi bắt.

Nhiều người dân đến xem quá trình bắt cá và chọn cho mình những chú cá tươi ngon nhất.

Chỉ cần giăng lưới, sau 3-5 phút là người dân có thể đi gỡ cá.

Những con cá vừa đánh bắt được người dân đưa lên để bán cho người đi đường. (Ảnh: Trọng Tùng)

Tác giả: TRỌNG TÙNG - PHAN ẤN

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP