TP Hà Tĩnh

Bộ TN&MT chỉ đạo làm rõ vụ ép dân lấy đất vàng cho tư nhân thuê xây karaoke

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai kiểm tra thông tin bài báo ‘Ép dân lấy đất vàng cho tư nhân thuê xây karaoke’ trên báo VietNamNet.

  >> TP.Hà Tĩnh: Ép dân lấy đất vàng cho tư nhân thuê xây karaoke

  >> TP Hà Tĩnh: ‘Ép dân thu đất vàng, cho tư nhân thuê là vô lý’ (Bài 2)

Văn bản ngày 16/8 của Tổng cục Quản lý đất đai gửi Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh nêu: Ngày 15/8/2016, báo VietNamNet đăng bài phản ánh việc TP Hà Tĩnh thu hồi gần 900m2 đất “vàng” của bà Nguyễn Thị Oanh (tổ 8, phường Trần Phú) nhưng không sử dụng vào mục đích công cộng mà cho doanh nghiệp tư nhân thuê xây dựng nhà hàng, karaoke.

Bộ TN&MT, ép dân lấy đất vàng, Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà, Hà Tĩnh

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng TN&MT, Tổng cục đề nghị Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh chuẩn bị nội dung liên quan đến vụ việc để báo cáo Tổng cục tại buổi làm việc với Phó tổng cục trưởng Đào Trung Chính vào sáng 19/8, để Tổng cục có cơ sở báo cáo Bộ trưởng.

Như VietNamNet đã phản ánh, mảnh đất hương hoả của gia đình bà Nguyễn Thị Oanh (gần 900m2) đã bị chính quyền ép thu hồi bằng được trong nhiều năm, dù không ảnh hưởng tới dự án.

Với lý do khu vực này đã được quy hoạch làm khu ngân hàng, tài chính, chính quyền thành phố Hà Tĩnh không cho gia đình bà Oanh tái định cư tại chỗ như nguyện vọng.

Để thu đất bằng được, UBND TP Hà Tĩnh lúc đó thậm chí đã dùng văn bản hành chính can thiệp vào cơ quan, đơn vị của vợ chồng bà Oanh đề nghị kiểm điểm, cho nghỉ việc để giao đất.

Năm 2011, gia đình bà Oanh buộc phải giao đất nhận tiền, nhưng vẫn liên tục có đơn khiếu nại gửi các cấp.

Khu đất vàng được hình thành sau thu hồi, gần 2.200m2, nhưng bỏ hoang trong nhiều năm. Đến giữa 2015, dư luận và gia đình bà Oanh hết sức bất ngờ khi khu đất được tỉnh cho công ty TNHH MTV đầu tư Đại Thành thuê 50 năm để xây khu vui chơi giải trí nhà hàng, karaoke.

Duy Tuấn

  Từ khóa: xây karaoke , ép dân , Bộ TNMT , dát vàng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP