Kinh tế

Bí quyết nào giúp Vinamilk thành thương hiệu sữa duy nhất 21 năm liền nhận giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao?

Nhờ liên tục cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm và giới thiệu sản phẩm mới, Vinamilk đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao 21 năm liền.

Trong buổi Lễ công bố Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017 do Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức , Vinamilk là 1 trong 40 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 21 năm liền.

Thành tích này có được là do 3 bí quyết nhiều doanh nghiệp biết nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Đó là:

-Vinamilk không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Ngày xưa, người tiêu dùng có thể bằng lòng với ly sữa đặc thì nay, nhu cầu của họ phải là sữa tươi, sữa organic….Nâng cao chất lượng sản phẩm trở thành yếu tố hàng đầu giúp doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và giữ được khách hàng đến với mình.

-Cải tiến mẫu mã. Điều tất yếu là ngoài chất lượng sản phẩm là thứ không dễ cân đo đong đếm ngay được thì mẫu mã là thứ nhãn tiền giúp khách hàng dễ đang lựa chọn sản phẩm.

-Vinamilk thường xuyên giới thiệu ra thị trường những sản phẩm mới mang đến nhiều giá trị gia tăng cho người tiêu dùng.

Trong 40 năm phát triển, Vinamilk luôn nỗ lực mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu phù hợp với thể trạng người Việt. Đây cũng là một yếu tố chủ đạo giúp công ty 21 lần liên tiếp được vinh danh.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất cho một sản lượng thành phẩm sữa nước lên đến hàng trăm triệu lít mỗi năm, cùng với hàng trăm chủng loại chế phẩm sữa khác, Vinamilk đã đầu tư một cách bài bản vào hệ thống phát triển nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn quốc tế từ khâu trồng cỏ, xây dựng chuồng trại, chế biến thức ăn cho bò đến quản lý thú y, môi trường xung quanh, …

Đến nay, Vinamilk đã có hệ thống 10 trang trại đang hoạt động, đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand. Hệ thống trang trại Vinamilk trải dài khắp Việt Nam tự hào là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Thực Hành Nông Nghiệp Tốt Toàn cầu (Global G.A.P.) và trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn Châu Âu do Tổ chức Control Union chứng nhận.

Năm 2016 vừa qua là vừa tròn 40 năm thành lập, đến nay Vinamilk đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sữa tại Việt Nam và đang vươn mình mạnh mẽ ra quốc tế. Ngoài nhà máy sữa Angkor vừa khánh thành tại Campuchia, Vinamilk đã đầu tư 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand), đầu tư và sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ), và đầu tư công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu. Sản phẩm của Vinamilk hiện cũng có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới, như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Úc…

Tháng 3 vừa qua, tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Vinamilk đã chính thức khánh thành trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Trang trại có tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng tại Lâm Đồng, với quy mô đàn ban đầu hơn 500 con và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Trong năm 2016, Vinamilk cũng vừa tiếp tục được bình chọn đứng đầu trong top 10 Doanh Nghiệp niêm yết uy tín tại Việt Nam; top đầu trong Bảng xếp hạng V1000 – 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016; Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam; Xếp hạng 20 trong tổng số 300 doanh nghiệp dẫn đầu Châu Á năm 2016 sau 2 lần liên tiếp có mặt trong danh sách các năm 2014, 2015; Top đầu Thương hiệu Mạnh Việt Nam; Được vinh danh là công ty duy nhất tại Việt Nam lọt vào TOP 50 công ty niêm yết hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương (FAB 50) do tạp chí Forbes Châu Á công bố; 8 năm liên tiếp là thương hiệu sữa đạt Thương hiệu Quốc gia…

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Trí thức trẻ

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP