Cộng đồng mạng

Bà mẹ bỉm sữa thu nhập 6 triệu, chỉ tiêu 3,5 triệu nhưng nhìn vào khoản tiền ăn bất cứ ai cũng há hốc mồm

Mỗi ngày chỉ ăn 30.000 đồng khiến bà mẹ bỉm sữa bị chị em trên mạng thắc mắc và tranh cãi.

Chị em vẫn quan niệm có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít, dù thu nhập như thế nào vẫn có thể tự cân đối được. Có nhiều chị em lo lắng khi thu nhập của gia đình nhiều nhưng chưa hết tháng thì tiền đã "đội nón ra đi". Tuy nhiên, có nhiều phụ nữ lại khéo vun vén khiến ai cũng ngỡ ngàng. Bạn sẽ làm gì khi gia đình chỉ có 6 triệu đồng thu nhập và tất cả trông chờ vào con số đó. Nhiều người thì kêu ca chắc chắn không đủ hoặc ăn cháo trừ cơm nhưng có một bà mẹ vẫn làm được điều không tưởng như vậy.

Bà mẹ này chia sẻ tờ giấy ghi các khoản chi tiêu trong tháng để thắc mắc xem như vậy có lãng phí không. Người mẹ này cho hay, chi phí bỉm sữa thậm chí còn hết ít hơn ghi trong tờ giấy do ban ngày cho con thả rông trừ ngày mưa quá, còn cháo của con thì một bữa nấu, còn một bữa mua.

Trong tờ giấy ghi rõ, tiền công 200.000 đồng x30 ngày là thu nhập 6 triệu đồng. Trong các khoản chi tiêu đáng chú ý là tiền ăn chỉ 30.000 đồng/ngày, tiền nhà chỉ 400.000 đồng... Nhìn chung các khoản chi tiêu đều khá rẻ và thấp hơn ở thành phố. Điều này khiến cho nhiều chị em há hốc mồm vì lạ lùng. Thu nhập chỉ 6 triệu đồng nhưng tổng chi tiêu của gia đình này chỉ ở mức 3,5 triệu đồng. Dẫu còn nhiều tranh cãi nhưng cũng đáng mơ ước với nhiều người.

"Tiêu như vậy là quá tiết kiệm rồi, ai kêu ca lãng phí nữa. Tôi thắc mắc là tháng nào cũng được như vậy sao? Vì có những khoản phát sinh lớn. Nhà tôi có 3 người mà một tháng tiêu 10 triệu còn thòm thèm, phải cân nhắc kỹ lắm", một bà nội trợ than thở.

Một người khác bình luận: "Từ trước đến nay, nghe chuyện thu nhập 5 triệu tiết kiệm 2 triệu đã kinh ngạc, nay còn có người thu nhập 6 triệu mà tiêu có hơn 3 triệu thì quá khéo léo. Nhưng có lẽ gia đình này sống ở quê nên chi phí thuê nhà cũng rẻ hơn nhiều".

Tranh cãi ăn mỗi bữa 30.000 đồng/ngày

Tuy nhiên, chị em vẫn tranh cãi quanh bảng chi tiêu này. Bởi vì nhiều người cảm thấy khó tin chuyện ăn uống 30.000 đồng/ngày. Một số người tự đặt câu hỏi, ăn uống thế nào mà chỉ 30.000 đồng/ngày, chưa kể ăn một ngày 3 bữa.

"Tiền cháo cho con chỉ 10.000 đồng/ngày, cháo chắc chẳng có dinh dưỡng. Còn người lớn ăn 30.000 đồng/ngày, may ra đủ một suất cơm bụi buổi trưa cho một người hoặc chỉ ăn rau luộc chấm nước mắm. Nghe qua đã thấy vô lý rồi", một dân mạng cho hay.

Một bà mẹ khác cho hay, 30.000 đồng/ngày là tiền thức ăn chứ chưa kể chi phí gia vị mắm muối, mỳ chính, dầu mỡ kèm theo. Thậm chí, nếu đi chợ mà cầm 30.000 đồng chỉ mua được 2 lạng thịt, một mớ rau đủ ăn một bữa.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP