Từ hạt lạc tròn mẩy của vùng đất cát ven biển Thạch Khê, Thạch Hải và củ gừng vàng tươi vùng đồi Can Lộc, người dân đem nấu với mạch nha dẻo ngọt, kết hợp cùng bánh đa tạo nên món cu đơ đặc sản thơm ngon nổi tiếng.
Kẹo Cu đơ là một đặc sản nổi tiếng của người Hà Tĩnh. Từ bao lâu nay, thương hiệu kẹo cu đơ Thư Viện (hay còn gọi là Cu đơ ông bà Thư Viện) vẫn là cơ sở sản xuất nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất. Hiện nay, với hai cơ sở chính (Cơ sở 1 ở số 485, đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh và cơ sở 2 ở vị trí giao nhau giữa đường Quốc lộ 1A và đường tránh TP Hà Tĩnh, thôn Đông Vịnh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), kẹo Cu đơ Thư Viện vẫn hằng ngày tấp nập khách gần xa vào mua hàng như một địa chỉ tin cậy khi tìm đến loại đặc sản này.
Nghệ An là miền đất nằm ở miền Trung nắng gió, nơi khí hậu ngặt nghèo chẳng mấy khi chiều lòng người. Cứ vào khoảng tháng 3, tháng 8 hàng năm, người dân thường phải đối mặt với cảnh hết thóc gạo, “đói nheo đói nhóc”. Lúc này, nguồn sống của người xứ Nghệ chỉ còn củ khoai lót dạ cho qua bữa đói bữa no.
Về Hà Tĩnh, có những món ngon bạn sẽ dễ dàng mua về làm quà như kẹo cu đơ, bánh đa vừng, ram bánh mướt… nhưng cũng có những món ngon thuộc hàng hiếm như cam bù Hương Sơn, bưởi Phúc Trạch…
Là loại quả đặc sản nổi tiếng của Hà Tĩnh với màu sắc đẹp, hương vị ngọt thanh, bổ dưỡng. Nhiều hộ dân ở huyện Hương Sơn làm giàu từ đó. Nhưng năm nay, giá cam bù “rớt” tới tận đáy.
Những ngày đầu xuân, khi tiết trời bắt đầu ấm lên cũng là thời điểm nòng nọc ở dưới những con khe bắt đầu lớn. Đây là dịp để bà con đồng bào các dân tộc Thái, Mông và Tày Pọng, xã biên giới Tam Hợp huyện Tương Dương bước vào mùa săn nòng nọc.
Như câu dân ca Ví Giặm “Qua cơn hoạn nạn, mới hiểu rõ lòng nhau”, qua sự cố thông tin về nước mắm vừa qua, người tiêu dùng đã dành cho nước mắm truyền thống sự tin cậy lớn hơn bao giờ hết.
Càng giáp Tết, không khí tại làng bánh đa nem Thạch Hưng (Tp Hà Tĩnh) càng tất bật. Làm ngày, cày đêm… nhưng nguồn cung vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu trong nước tăng cao trong những ngày này.
Cam bù Hương Sơn mọng nước, vị ngọt thanh và thơm, nhiều năm qua trở thành đặc sản quý của người dân Hương Sơn (Hà Tĩnh), thường được đem làm quà biếu.
Lẩu cá cháo là món ăn khoái khẩu vào mùa đông của người dân nhiều tỉnh phía Bắc. Do tâm lý lo ngại về hải sản chưa an toàn, mức độ tiêu thụ ít nên giữa cao điểm mùa đông giá cá khoai vẫn rớt thảm hại.
Chiều 17/1, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận Cam Thượng Lộc.
Huyện Can Lộc vừa tổ chức Hội thảo lấy ý kiến để hoàn thiện hệ thống văn bản phục vụ công tác quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Cam Thượng Lộc” cho vùng Trà Sơn. Dự án do Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ và Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh và UBND huyện Can Lộc phối hợp thực hiện.
Trên hết tất cả là cây quýt khốp Kỳ Thượng cùng với bao thế hệ con người ở đây đã trải qua bao biến thiên thời cuộc và dâu bể thời gian, trở thành giá trị thiêng liêng; luôn là miền thương, nỗi nhớ của bao ngườ đi xa, nhất là những khi đông tàn, Tết đến!
Hơn 300 năm qua, làng Bến Hến xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) lặng lẽ nép mình bên dòng sông La hiền hòa. Loài nhuyễn thể của dòng sông này được sử dụng để chế biến thành những món ăn “đặc sản” mang đặc trưng riêng của người dân Đức Thọ nói riêng, Hà Tĩnh nói chung.
Sau mùa giải thứ 5 gây tiếng vang lớn với số lượng đề cử và đối tác đề cử cao kỷ lục, VinFuture - một trong những giải thưởng khoa học công nghệ thường niên có giá trị nhất thế giới - đang trong giai đoạn tiếp nhận các đề cử cho mùa 6.
Nhiều CĐV khu vực Đông Nam Á tỏ thái độ không hài lòng khi 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia có thể ra sân trong lượt trận cuối cùng của vòng loại Asian Cup 2027, còn ngôi sao nổi bật Nguyễn Đình Bắc của Việt Nam lại vắng mặt.
Sáng 27/1, ông Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 1 năm 2026. Đây là phiên tiếp dân đầu tiên của năm mới, tập trung vào việc đôn đốc giải quyết các vụ việc tồn đọng và xử lý trực tiếp các kiến nghị mới phát sinh của công dân.
Trở về nước sau thành tích ấn tượng tại giải bóng đá U23 châu Á, bên cạnh sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ cả nước và người dân quê nhà, 3 cầu thủ Nguyễn Đình Bắc, Cao Văn Bình và Nguyễn Thái Quốc Cường cùng gia đình tiếp tục vinh dự được UBND tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt, giao lưu cùng người hâm mộ.
Tổ chức đánh bạc tại quán cà phê, bố trí camera giám sát và người cảnh giới nhằm đối phó lực lượng chức năng, nhóm 6 đối tượng trú tại xã Can Lộc đã bị Công an phát hiện, bắt quả tang. VKSND khu vực 3 (Hà Tĩnh) sau đó phê chuẩn quyết định khởi tố các bị can về tội “Đánh bạc”, thu giữ tại hiện trường hơn 45 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.
Loạt hạ tầng chiến lược đồng loạt khởi động đang đưa Cần Giờ tiến sát thời khắc “mở khóa” tiềm năng. Cùng lúc, siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise được tăng tốc thi công. Khi hạ tầng tỷ đô và siêu đô thị cùng về đích trong 3-4 năm tới, Cần Giờ sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ, hội tụ đủ ba trụ cột: dòng tiền khai thác, thanh khoản cao và biên độ tăng giá dài hạn.
Với thị trường xe vận tải hàng hóa cần ưu tiên sự hiệu quả và tiện dụng, VinFast EC Van là một phương án đầu tư “trong mơ” nhờ loạt lợi thế từ vận hành đến chi phí.
Ngày 26-1, tờ báo chính thức của quân đội Trung Quốc, Giải phóng quân báo, đăng bài viết gây chú ý với tiêu đề “Mãi mãi thổi vang tiếng kèn xung trận”.
Ngay từ khi tôi về làm dâu, mẹ chồng đã tuyên bố, dù sinh 2 hay 3 đứa con thì điều bắt buộc là phải có một đứa cháu trai, sau này còn chống gậy. Lúc đầu tôi nghĩ mình khỏe mạnh, lại học mót mấy chia sẻ trên mạng thì sẽ có con trai thôi. Nào ngờ chuyện sinh con không hề đơn giản.
Sau thời gian dài vắng bóng, ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - đã xuất hiện trở lại trong buổi gặp gỡ của tập đoàn này với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.