Kẹo Cu đơ là niềm tự hào của gia đình ông bà Thư Viện

Kẹo Cu đơ là một đặc sản nổi tiếng của người Hà Tĩnh. Từ bao lâu nay, thương hiệu kẹo cu đơ Thư Viện (hay còn gọi là Cu đơ ông bà Thư Viện) vẫn là cơ sở sản xuất nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất. Hiện nay, với hai cơ sở chính (Cơ sở 1 ở số 485, đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh và cơ sở 2 ở vị trí giao nhau giữa đường Quốc lộ 1A và đường tránh TP Hà Tĩnh, thôn Đông Vịnh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), kẹo Cu đơ Thư Viện vẫn hằng ngày tấp nập khách gần xa vào mua hàng như một địa chỉ tin cậy khi tìm đến loại đặc sản này.

Dân dã, đậm đà khoai xéo xứ Nghệ

Nghệ An là miền đất nằm ở miền Trung nắng gió, nơi khí hậu ngặt nghèo chẳng mấy khi chiều lòng người. Cứ vào khoảng tháng 3, tháng 8 hàng năm, người dân thường phải đối mặt với cảnh hết thóc gạo, “đói nheo đói nhóc”. Lúc này, nguồn sống của người xứ Nghệ chỉ còn củ khoai lót dạ cho qua bữa đói bữa no.

Mê mẩn những món ngon từ vùng quê Hà Tĩnh

Về Hà Tĩnh, có những món ngon bạn sẽ dễ dàng mua về làm quà như kẹo cu đơ, bánh đa vừng, ram bánh mướt… nhưng cũng có những món ngon thuộc hàng hiếm như cam bù Hương Sơn, bưởi Phúc Trạch…

Hà Tĩnh: Cam bù Hương Sơn rớt giá thê thảm

Là loại quả đặc sản nổi tiếng của Hà Tĩnh với màu sắc đẹp, hương vị ngọt thanh, bổ dưỡng. Nhiều hộ dân ở huyện Hương Sơn làm giàu từ đó. Nhưng năm nay, giá cam bù “rớt” tới tận đáy.

Nghệ An: Săn ‘thần dược’ cường dương

Để săn loài hải sản được coi là “thần dược” cường dương, những ngư dân ở Nghệ An phải ngâm mình dưới nước biển, bất kể trời nóng bức hay lạnh buốt.

Săn nòng nọc trong đêm ở miền Tây xứ Nghệ

Những ngày đầu xuân, khi tiết trời bắt đầu ấm lên cũng là thời điểm nòng nọc ở dưới những con khe bắt đầu lớn. Đây là dịp để bà con đồng bào các dân tộc Thái, Mông và Tày Pọng, xã biên giới Tam Hợp huyện Tương Dương bước vào mùa săn nòng nọc.

Hà Tĩnh: Cam ngon 3 vị đón Tết

Cam Khe Mây từ lâu đã là đặc sản nổi tiếng của vùng đất miền núi Hương Đô (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Cam bù Hương Sơn mùa áp Tết

Cam bù Hương Sơn mọng nước, vị ngọt thanh và thơm, nhiều năm qua trở thành đặc sản quý của người dân Hương Sơn (Hà Tĩnh), thường được đem làm quà biếu.

Can Lộc chuẩn bị các bước đăng ký nhãn hiệu cam Thượng Lộc

Huyện Can Lộc vừa tổ chức Hội thảo lấy ý kiến để hoàn thiện hệ thống văn bản phục vụ công tác quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Cam Thượng Lộc” cho vùng Trà Sơn. Dự án do Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ và Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh và UBND huyện Can Lộc phối hợp thực hiện.

Hà Tĩnh: Mùa quýt khốp bên sông Rào Trổ

Trên hết tất cả là cây quýt khốp Kỳ Thượng cùng với bao thế hệ con người ở đây đã trải qua bao biến thiên thời cuộc và dâu bể thời gian, trở thành giá trị thiêng liêng; luôn là miền thương, nỗi nhớ của bao ngườ đi xa, nhất là những khi đông tàn, Tết đến!

Làng nghề hơn 300 năm sống bằng nghề cào hến sông La

Hơn 300 năm qua, làng Bến Hến xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) lặng lẽ nép mình bên dòng sông La hiền hòa. Loài nhuyễn thể của dòng sông này được sử dụng để chế biến thành những món ăn “đặc sản” mang đặc trưng riêng của người dân Đức Thọ nói riêng, Hà Tĩnh nói chung.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Hà Tĩnh: “Lộn xộn” phí gửi xe tại di tích đền Chợ Củi những ngày đầu năm mới

Vào những ngày đầu năm Qúy Mão 2023, rất đông du khách trong và ngoại tỉnh tới đền Chợ Củi ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để du xuân, làm lễ, vì vậy nhu cầu gửi xe là rất lớn. Tuy nhiên, tình trạng trông giữ xe còn khá “lộn xộn”, các xe vào đền hầu như đều được thu với giá 30.000 đồng/xe, bất kể ngày đêm, gây phản cảm và bức xúc cho nhiều du khách.

TOP