Kinh tế

Vinamilk tặng xe hiến máu 1 tỷ đồng cho Trung tâm hiến máu nhân đạo TP HCM

Vừa qua, Vinamilk vừa trao tặng xe hiến máu lưu động cho Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM. Chiếc xe được trao tặng nhằm phục vụ hiệu quả hơn cho việc lấy máu từ những người tình nguyện, góp phần hỗ trợ công tác hiến và lấy máu, chăm sóc sức khỏe, điều trị cho người dân trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận.

Theo đó, TP.HCM là thành phố đi đầu về phòng trào hiến máu nhân đạo, hàng năm đều đóng góp ¼ tổng lượng máu tiếp nhận của toàn quốc. Tuy nhiên, Trung tâm hiến máu nhân đạo của thành phố vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc lấy máu lưu động ở các địa phương và bảo quản máu do thiếu phương tiện di chuyển, trang thiết bị.

Ông Nguyễn Hồng Sinh – Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty Vinamilk phát biểu tại buổi lễ

Theo bà Trần Thị Như Tố, Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM, hiện trung tâm chỉ có 5 chiếc xe, hoạt động hết công suất cũng không đủ tiếp nhận máu ở các quận, huyện trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh lân cận. Để đảm bảo không thiếu máu giúp người bệnh, nhiều y, bác sĩ phải vận chuyển thiết bị cồng kềnh và di chuyển bằng taxi đến điểm tiếp nhận máu.

Bà Trần Thị Như Tố, Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM

Trước thực trạng đó, Công ty Vinamilk đã hỗ trợ trung tâm chiếc xe ô tô với thiết kế riêng gồm 4 ghế ngồi, một tủ lạnh bảo quản máu, rất thuận lợi cho việc tiếp nhận máu lưu động, đặc biệt rất có ý nghĩa và kịp thời tại đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Đại diện trung tâm vui mừng cảm ơn Công ty Vinamilk, đồng thời cho biết trung tâm sẽ sử dụng hiệu quả nhất phương tiện trong công tác vận động, tiếp nhận máu tình nguyện, giúp lan tỏa nghĩa cử cao đẹp trong hoạt động hiến máu nhân đạo.

Ông Nguyễn Hồng Sinh - Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng món quà trị giá 1 tỷ đồng cho bà Trần Thị Như Tố - Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM

Các đại diện của Vinamilk và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM bên cạnh xe hiến máu lưu động – Món quà ý nghĩa mà Vinamilk trao tặng

Phát biểu tại lễ bàn giao xe, ông Nguyễn Hồng Sinh, Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty Vinamilk, chia sẻ: "Hiến máu nhân đạo là hoạt động rất cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện truyền thống tương thân tương ái. Gần 24 năm qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ TPHCM và Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM với nhiều hoạt động như hỗ trợ quà tặng cho các cá nhân hiến máu và huy động cán bộ, công nhân viên công ty trực tiếp hiến máu nhân đạo.

Trung bình mỗi năm Công ty Vinamilk đã huy động được 1.500 đơn vị máu, góp phần cùng trung tâm kịp thời hỗ trợ người bệnh trong điều trị. Chính vì vậy, chiếc xe là món quà mà Vinamilk mong muốn đồng hành cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM và đóng góp thiết thực vào chương trình hiến máu nhân đạo của thành phố, phát huy thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"".

Tác giả: Yến Lê

Nguồn tin: tinnhanhonline.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP