Tin Hà Tĩnh

Về bài "Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh: Trả tiền mua đất ở 16 năm vẫn chưa được giao đất?": Thành lập tổ kiểm tra, rà soát

Báo Thanh tra ngày 24/9/2019 có bài: "Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh: Trả tiền mua đất ở 16 năm vẫn chưa được giao đất?", trong đó phản ánh, ngày 31/12/2003, ông Nguyễn Xuân Thiện (tại xã Thạch Môn, huyện Thạch Hà, nay là TP Hà Tĩnh), hiện đang công tác tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, đã nộp 40.000.000 đồng theo Phiếu thu số 103 cho UBND xã Thạch Hưng để mua đất ở. Thế nhưng, từ đó đến nay, ông Thiện không hề nhận được bất cứ thông báo nào, cũng như không được UBND xã Thạch Hưng; UBND huyện Thạch Hà và UBND TP Hà Tĩnh cấp, giao đất.

Quyết định số 1668/QĐ-UBND ngày 14/10/2019 của UBND TP Hà Tĩnh. Ảnh: Trần Quý

Mặc dù ông Thiện đã nhiều lần có đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh, nhưng không được giải quyết theo Luật Khiếu nại.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 14/10/2019, UBND TP Hà Tĩnh đã ban hành Quyết định số 1668/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ kiểm tra, rà soát việc cấp đất ở cho ông Thiện năm 2003; Hồ sơ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho ông Thiện bị ảnh hưởng bởi dự án đường Nguyễn Du kéo dài đến cầu Thạch Đồng. Thời gian kết thúc kiểm tra, ra soát vào ngày 30/10/2019.

Trước đó, ngày 30/8/2019, UBND TP Hà Tĩnh đã có Văn bản số 3061/UBND-TNMT về việc cung cấp hồ sơ gửi UBND huyện Thạch Hà và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, UBND TP Hà Tĩnh đề nghị UBND huyện Thạch Hà cung cấp hồ sơ, tài liệu về chủ trương giao đất, giấy chứng nhận quyền sử sụng đất năm 2003 cho 4 hộ gia đình: Phan Xuân Sơn; Phan Xuân Hà; Phan Xuân Bình và Nguyễn Xuân Thiện.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Hà Tĩnh cung cấp hồ sơ chi trả cho các hộ gia đình nêu trên trong quá trình bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện dự án xây dựng đường Nguyễn Du kéo dài đến cầu Thạch Đồng.

Theo ông Trương Quốc Long, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Hà Tĩnh, qua kiểm tra tại Phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP Hà Tĩnh thì chưa có hồ sơ cấp đất của 4 hộ nói trên.

Cũng theo ông Long, sau khi có kết quả kiểm tra, rà soát, UBND TP Hà Tĩnh sẽ thông tin đến Báo Thanh tra.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Chính Đàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hưng khẳng định, UBND xã Thạch Hưng có thu của ông Nguyễn Xuân Thiện 40.000.000 đồng theo Phiếu thu số 103 và ông Thiện đã được UBND huyện Thạch Hà cấp đất ở.

Qua tìm hiểu, một số thông tin cho rằng, 4 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử sụng đất cho 4 hộ nêu trên đang… bị thất lạc?

Tác giả: Trần Quý

Nguồn tin: Báo Thanh tra

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP