Phóng sự - Ký sự

Xe tư nhân mang biển xanh, đầu số cấp cứu: Chúng tôi được cấp phép…

Doanh nghiệp tư nhân tại Nghệ An, Hà Tĩnh sử dụng đầu số cấp cứu 115 và dàn xe biển xanh hoạt động ngang nhiên gây bất bình dư luận…

>> Hà Tĩnh: Truy nguồn gốc xe tư nhân mang biển xanh, số cấp cứu 115

ghjh
Việc xe cấp cứu biển xanh thuộc sở hữu của một công ty tư nhân khiến người dân bất bình. (Ảnh: Báo Người lao động).

Liên quan đến loạt bài viết về việc, bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An (bệnh viện tư nhân) được sử dụng đầu số khẩn cấp 115 gây khó hiểu dư luận, chiều 8/12 trao đổi với Phụ nữ TP HCM, Ông Phạm Văn Long – Phó giám đốc bệnh viện đa khoa115 Nghệ An (Bệnh viện tư nhân) chính thức lên tiếng.

Theo đó, ông Long cho biết bệnh viện này sử dụng đầu số điện thoại 115, còn khi đến đón bệnh nhân cấp cứu phía bên bệnh viện chỉ sử dụng xe biển trắng.

“Trước đây, đầu số 115 được cài cho bệnh viện đa khoa tỉnh, tuy nhiên họ bỏ trống và không sử dụng dịch vụ này. Chúng tôi là doanh nghiệp tư nhân của cả nước được sử dụng số điện”, ông Long nói.

“Sau khi chúng tôi sử dụng số dịch vụ này, việc sử dụng đầu số 115 có hiệu quả nên có lẽ vì thế mà một số bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân khác họ có những ý thức cho rằng, không công bằng trong vấn đề này nọ nên họ bôi xấu”.

Ông Long cho biết thêm: “Chúng tôi thường xuyên hướng dẫn cả nhân viên y tế lẫn nhân viên lái xe của chúng tôi tư vấn cho bệnh nhân đầy đủ về nguyện vọng của họ, vào bệnh viện nào thì chúng tôi sẽ chở vào cơ sở y tế ấy, không nhất thiết phải đưa vào bệnh viện của chúng tôi”.

Giải thích về việc được cấp phép, Phó giám đốc bệnh viện 115 nhấn mạnh: “Đầu số 115 này là do Cục Bưu chính viễn thông cấp phép, chỉ đạo cho Viễn thông Nghệ An. Đồng thời chúng tôi cũng được sự cho phép của Sở Y tế. Sở Y tế cũng có văn bản gửi Viễn thông Nghệ An, Viễn thông Nghệ An cũng có văn bản gửi lên Cục Viễn thông”, ông Long nói.

Việc cấp phép sử dụng đầu số cấp cứu 115 cho doanh nghiệp tư nhân không chỉ xảy ra ở Nghệ An mà ở Hà Tĩnh, công ty tư nhân Ngọc Linh còn được sử dụng cả dàn xe biển xanh (38M-00038; 38M-00014; 38M-00012; 38M- 00015) lẫn đầu số cấp cứu 115 để làm dịch vụ nhận và đưa đón bệnh nhân.

Trao đổi với Phụ nữ TP HCM cùng ngày, ông Nguyễn Quang Huy – Giám đốc công ty Ngọc Linh khẳng định: “Xe cấp cứu mang biển xanh chẳng có vấn đề gì cả, chẳng có tội tình gì cả. Xe biển này là để phục vụ cho cấp cứu, phục vụ nhân đạo cơ mà. Người ta không hiểu nên mới bất bình. Việc này chỉ có lợi cho người cấp cứu thôi, có ảnh hưởng gì đến quốc gia đại sự đâu”.

Về việc công ty mình được sử dụng dàn xe biển xanh, vị lãnh đạo công ty cho biết, đơn vị của mình đã được Phòng CSGT Hà Tĩnh cấp phép hoạt động và làm đúng theo quy định.

Liên quan đến việc này, Quyền trưởng phòng CSGT Lưu Văn Tiến cũng cho biết, việc công ty này đăng ký cũng đã được 3, 4 năm nay rồi. Trước đó chủ trương nó khác vì vậy ông cũng không rõ về việc này.

Hiện tại cũng chưa có chủ trương gì trong việc sẽ thu hồi hay tiếp tục trong vấn đề quản lý xe biển xanh của công ty Ngọc Linh, ông Tiến cho biết.

Hoàng Dương / Báo Phụ Nữ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP