Pháp luật

Tranh chấp đất, cậu chém 2 mẹ con cháu rể

Mâu thuẫn do tranh chấp đất đai, người cậu đã dùng dao chém 2 mẹ con người cháu rể trọng thương.

Ngày 23/3, Công an phường Tam Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang lập hồ sơ và tạm giữ Nguyễn Văn Thanh (55 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi dùng dao chém 2 người bị trọng thương.

Nguyễn Văn Thanh tại cơ quan công an

Theo xác minh ban đầu, Thanh là cậu vợ của anh Lê Tài Trung (39 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa). Thời gian gần đây, giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do tranh chấp nhà, đất tại khu vực này.

Ngày 22/3, do có mâu thuẫn này nên khi gặp nhau tại nhà Trung, giữa hai người lại tiếp tục xảy ra cự cãi. Bị Trung xúc phạm nên Thanh đã lấy dao đuổi chém Trung nhiều nhát.

Lúc này, con trai của Trung thấy vậy nên hô hào và cả hai bố con cùng bỏ chạy ra khỏi nhà. Do bị chém nhiều nhát vào ngực, bị thương nặng nên Trung được mọi người đưa đi cấp cứu.

Nghe tin con bị chém, bà Nguyễn Thị Thoa (65 tuổi, ngụ phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, là mẹ của Trung) chạy đến cũng bị Thanh dùng dao chém trọng thương.

Sau đó, người dân đã trình báo sự việc lên cơ quan công an và đưa bà Thoa vào bệnh viện cấp cứu. Riêng Nguyễn Văn Thanh, sau khi gây án, đã bị công an tạm giữ để điều tra.

Bước đầu làm việc tại cơ quan công an, Thanh cho biết: Trung chỉ là cháu rể nhưng đã có ý định chiếm đoạt nhà, đất của gia đình vợ. Chính vì vậy, giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Cách đây khoảng 1 tuần, giữa Trung và Thanh cũng đã xảy ra mâu thuẫn. Thanh đã bị Trung đánh nên bức xúc nuôi ý định trả thù.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Vĩnh Thủy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP