Thế giới

Tổng thống Venezuela tự tin vượt qua mọi âm mưu ám sát

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và chính phủ Colombia đứng sau âm mưu ám sát ông song bất thành. Ông Maduro tin rằng, ông có thể vượt qua mọi âm mưu ám sát này nhờ người dân và khả năng tình báo của Venezuela.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn hãng tin RIA Novosti của Nga đầu tuần này, Tổng thống Venezuela Maduro nói: "Chắc chắn ông Donald Trump đã hạ lệnh ám sát tôi, nhờ đến chính phủ Colombia, đến mafia Colombia để ám sát tôi. Nếu có chuyện gì xảy ra với tôi, ông Donald Trump và Tổng thống Colombia Ivan Duque sẽ phải chịu trách nhiệm".

Tuy nhiên, ông Maduro cũng tin rằng ông có thể vượt qua các âm mưu ám sát nhờ năng lực an ninh tốt của Venezuela. "Tôi luôn được người dân Venezuela bảo vệ, chúng tôi có một lực lượng tình báo tốt", ông Maduro nói.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Venezuela cũng cáo buộc Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton luôn tìm cách ngăn liên hệ giữa Tổng thống Trump với chính quyền Venezuela. Ông Maduro cho biết, ông đã nhiều lần tìm cách liên lạc với Tổng thống Trump nhưng không thành.

"Nhiều năm nay, tôi đã cố gắng liên hệ ở mức độ cá nhân (với ông Trump nhằm thiết lập cơ hội đối thoại)... nhưng ông Bolton đã ngăn ông Donald Trump có ý định đối thoại với Nicolas Maduro. Tôi có thông tin về điều này", ông Maduro khẳng định.

Trước đó, ông Maduro cho biết, ông đã gửi nhiều thông điệp riêng đến Tổng thống Mỹ Donald Trump nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào. Ông nói: "Tôi nghĩ ông ấy đang bận xử lý các vấn đề của chính ông ấy. Tôi nghĩ ông ấy đang coi thường chúng tôi, coi thường người Mỹ, coi thường cả thế giới.

Những ngày gần đây, ông Maduro đã nhiều lần lên tiếng cáo buộc chính quyền của Tổng thống Donald Trump hậu thuẫn phe đối lập nhằm thực hiện một cuộc đảo chính ở Venezuela. Cáo buộc đưa ra sau khi Mỹ công nhận lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido là "tổng thống lâm thời" và áp lệnh trừng phạt với công ty dầu khí quốc gia của nước này nhằm ngăn nguồn thu của chính quyền Maduro.

Ông cũng bác bỏ tối hậu thư của EU buộc phải tiến hành tổng tuyển cử trong vòng 8 ngày. Ông tuyên bố, cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo của Venezuela vẫn sẽ diễn ra vào năm 2025 theo kế hoạch sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP